Cách ăn đậu phộng để chống ung thư và kéo dài tuổi thọ

Giá trị dinh dưỡng của đậu phộng cao hơn so với hạt, có thể so sánh với một số thức ăn động vật như trứng, sữa, thịt. Nếu ăn thường xuyên, đậu phộng có thể đóng một vai trò trong việc chống lại bệnh ung thư.

Chất đạm trong nhân đậu phộng cao tới 26%, cao gấp đôi so với lúa mì, được cơ thể người hấp thu và sử dụng dễ dàng, hàm lượng chất béo lên tới 40%, trong đó axit béo không no chiếm hơn 80%. 

Đậu phộng giúp phòng chống ung thư

Đậu phộng rất giàu chất dinh dưỡng và là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe rẻ và dễ kiếm. Theo các nhà khoa học, đậu phộng chứa nhiều sterol thực vật, rất có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt, β-sitosterol có tác dụng ngăn ngừa ung thư đại trực tràng , ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và bệnh tim mạch. 

Nghiên cứu sâu hơn của các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng đậu phộng cũng chứa “resveratrol”. Chất này có hoạt tính sinh học mạnh, không những có khả năng chống ung thư mà còn ức chế kết tập tiểu cầu, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim , nhồi máu não . Đậu phộng cũng chứa 8,48 mg kẽm trên 100 gram, có thể tăng cường chức năng miễn dịch và trì hoãn quá trình lão hóa. Vì vậy, lạc được mệnh danh là “quả trường sinh”. 

Vậy ăn đậu phộng như thế nào là an toàn và có lợi?

Lạc không nên ăn sống:

Lạc chứa nhiều chất béo, cơ thể con người tiêu hóa và hấp thụ chậm, ăn nhiều lạc sống có thể gây khó tiêu. Ngoài ra, lạc mọc trong đất thường bị nhiễm trứng ký sinh trùng, khi ăn sống rất dễ gây bệnh ký sinh trùng.

Đồng thời, lạc thường bị ô nhiễm bởi các loài gặm nhấm, dễ lây lan các ổ bệnh tự nhiên, đặc biệt là dịch bệnh sốt xuất huyết. Vì vậy, lạc không nên ăn sống, tốt nhất nên ăn sau khi nấu chín.

Đậu phộng luộc có nhiều chất dinh dưỡng:

Cách ăn đậu phộng để chống ung thư và kéo dài tuổi thọ

Một số người quen ăn đậu phộng chiên hoặc rán sẽ phá hủy rất nhiều các glycerid và sitol ester có trong màu đỏ của đậu phộng. Ngoài ra, đậu phộng rất dễ bị nhiễm aflatoxin, sau khi luộc chín, chất aflatoxin nhiễm aflatoxin của đậu phộng về cơ bản có thể hòa tan trong nước, an toàn hơn khi ăn.

Cách tốt nhất để ăn:

Đậu phộng tươi tốt nhất nên ăn cả vỏ, đậu phộng nấu chín không chỉ dễ tiêu hóa, hấp thụ mà còn phát huy hết tác dụng chăm sóc sức khỏe của lớp vỏ và lớp áo đỏ bên trong của đậu phộng. Vỏ đậu phộng có thể ức chế sự hòa tan fibrin, thúc đẩy tái tạo tiểu cầu, tăng cường chức năng co bóp của mao mạch, có thể điều trị giảm tiểu cầu và ngăn ngừa các bệnh chảy máu; vỏ đậu phộng có thể làm giảm huyết áp và điều chỉnh cholesterol. Sách cho rằng đậu phộng dưỡng trung, dưỡng khí, luộc trong nước muối thì dưỡng phổi.

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.

Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.

Với những khả năng trên, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với bệnh ung thư gan, là một giải pháp mới cho các bệnh nhân ung thư gan trên con đường giành lại sự sống.

Lí do nên chọn fucoidan trong việc điều trị ung thư

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.