Bị bệnh dạ dày có uống được cháo không?

Khi bị bệnh dạ dày, chúng ta thường nghĩ đến câu “uống nước cháo để dưỡng dạ dày”. Nhiều người sẽ uống cháo khi dạ dày khó chịu, vậy bệnh dạ dày có uống được cháo không?

Cố gắng chữa bệnh dạ dày bằng cách uống cháo không phải là một lựa chọn sáng suốt, chúng ta thường nói “đau dạ dày” và “dạ dày không tốt” là những khái niệm rất rộng. Hầu như tất cả các bệnh xảy ra ở dạ dày đều có thể gây đau dạ dày và khó chịu ở dạ dày, và thường được gọi là “các vấn đề về dạ dày”.

Bệnh dạ dày có uống được cháo không?

Đối với một số người, họ luôn cảm thấy khó chịu trong dạ dày, trên thực tế có thể có những tổn thương ở dạ dày và thực quản, bao gồm bệnh trào ngược dạ dày thực quản và viêm loét dạ dày.

Trong trường hợp dạ dày khó chịu, uống một chút cháo thực sự có thể giảm đau. Nhưng điều này không hẳn đúng với những người bị bệnh dạ dày. Cháo thường được nuốt mà không được nhai kỹ và không có đủ nước bọt để tiêu hóa ban đầu. Sau khi ăn một lượng lớn cháo, nước sẽ pha loãng axit dịch vị và tăng mạnh lượng axit dịch vị tiết ra, đồng thời cũng sẽ tăng khả năng chịu đựng của dạ dày, điều này sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày đến một mức độ nhất định. mức độ.

Đối với một số nhóm người đặc biệt, uống cháo có tác dụng bồi bổ và bảo vệ dạ dày nhất định

Trẻ em, người già, người sau phẫu thuật chức năng đường tiêu hóa kém, nhu động dạ dày không đủ, axit dịch vị tiết ra ít…

Vì cháo là thức ăn bán lỏng nên có thể nhanh chóng đi vào ruột non mà không cần nhai nhiều và nhu động dạ dày, đồng thời được phân giải thành đường glucose, được cơ thể nhanh chóng hấp thu và sử dụng để bổ sung năng lượng.

Vì vậy, đối với nhóm người này, uống nước cháo dễ tiêu hóa và hấp thu, từ đó giảm bớt gánh nặng cho đường tiêu hóa, là một phương pháp dưỡng dạ dày.

Ngoài ra để phòng ngừa bệnh dạ dày, cải thiện hệ tiêu hóa mọi người có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng giúp điều trị và bảo vệ dạ dày nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Những sản phẩm hỗ trợ dạ dày

350,000

Hỗ Trợ Dạ Dày

Bifina EX (Nội Địa)

2,230,000

Chăm Sóc Da

Bồ Công Anh (Khô)

140,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Nấm Lim Xanh Tự Nhiên Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Mật Ong Rừng

800,000

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Nấm Chaga

1,500,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Trái Nhàu (Khô)

100,000

Hỗ Trợ Dạ Dày

Cây Chè Dây (Khô)

120,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Cây Cỏ Ngọt

150,000

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Cao Mật Nhân

380,000
-7%

Hỗ Trợ Dạ Dày

Tam Thất Bắc

Original price was: 2,800,000₫.Current price is: 2,600,000₫.

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *