Vitamin hỗ trợ hệ thần kinh cho sĩ tử trong mùa thi

Vitamin hỗ trợ hệ thần kinh

Thi chuyển cấp, thi vào đại học, tuy có khác nhau về mức độ quyết liệt nhưng đây là những kỳ thi có tính cạnh tranh rất cao nên gây nhiều áp lực lên thí sinh và phụ huynh…Dùng vitamin hỗ trợ hệ thần kinh trong thời gian này là rất cần thiết. Các loại vitamin cần được bổ xung kịp thời, đặc biệt là nhóm vitamin B.

Những lợi ích của vitamin nhóm B

Tất cả các loại vitamin nhóm B gồm B1, B2, B3, B5, B6, B7, B9 và B12 sẽ kết hợp với nhau để giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, phát triển hệ thần kinh, duy trì quá trình trao đổi chất, gia tăng khả năng phân chia và phát triển của các tế bào trong cơ thể. Các vitamin nhóm B cũng giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và suy nhược thần kinh.

Nhóm các vitamin B thường có nhiều trong bánh mì vì chất men rất giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, chúng còn có nhiều trong các loại thực phẩm khác như khoai tây, chuối, đậu lăng, tiêu, cá ngừ, các loại đậu, các loại hạt, các loại trứng, ngũ cốc và bột yến mạch, các loại nước uống tăng lực, ức gà, nước ép cà chua…

Vitamin hỗ trợ hệ thần kinh có nhiều trong cà chua

Vì vitamin B là nhóm vitamin có thể hòa tan trong nước, nên chúng không được tích trữ trong cơ thể và có thể được bài tiết ra ngoài nếu cơ thể chúng ta thu nạp quá mức. Chính vì vậy, mỗi ngày chúng ta đều phải hấp thu một lượng vitamin B nhất định, nếu không cơ thể sẽ bị thiếu vitamin nhóm này.

Những người có khẩu phần ăn đa dạng thì sẽ không bao giờ gặp vấn đề trong việc hấp thu các nhóm vitamin B. Khi bị thiếu các vitamin nhóm B, chúng ta sẽ dễ nổi nóng, thần kinh bị suy nhược, thậm chí bị co giật. Ngược lại, nếu dùng một lượng lớn các thuốc bổ sung vitamin B thì hệ thần kinh của chúng ta sẽ bị rối loạn hoặc tệ liệt.

Hãy đảm bảo rằng mỗi ngày các sĩ tử luôn được hấp thu đủ lượng vitamin B cần thiết! Nếu các sĩ tử có khẩu phần ăn ít tinh bột và đường thì có thể bổ sung lượng vitamin B cho cơ thể bằng cách sử dụng các loại thuốc bổ như:

1. Tảo mặt trời Spirulina tự nhiên và Tảo Mặt trời Gold Plus:

tao-mat-troi-1909

2. Dầu cá hồi Omega-3 salmon oil capsules:

omega3 1

Tác dụng:

  • Giúp tăng cường trí nhớ, giúp phát triển thần kinh và thị lực.
  • Giúp ngăn chặn quá trình lão hoá của bộ não.

3. Đông trùng hạ thảo đỏ Hàn Quốc dạng viên 3 lọ 75%:

dong-trung-ha-thao-do-han-quoc

Tác dụng:Tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh.

4. Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc dạng viên 70%:

dong trung ha thao han quoc

Tác dụng: Tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh.

Với nhóm thuốc vitamin hỗ trợ hệ thần kinh, các bạn có thể dùng các vitamin nhóm B như B1, B6 hoặc vitamin tổng hợp như 3B, B-complex… các vitamin này có tác dụng hỗ trợ rất tốt bảo vệ hệ thần kinh nói chung và cũng có tác dụng tăng cường kích thích tiêu hóa. Vitamin C có tác dụng kích thích chống suy nhược, mệt mỏi, chống độc bảo vệ gan và thành mạch. Các nguồn vitamin rất phong phú với các sản phẩm như  C sủi và trong các loại thực phẩm xanh tươi như các loại rau xanh và đặc biệt là các loại hoa quả có vị chua như cam, chanh, bưởi… Đây là những thực phẩm quen thuộc và dễ kiếm. Mỗi ngày, các bạn thí sinh chỉ cần uống khoảng 300ml nước chanh hoặc nước cam tươi là đủ cho nhu cầu hàng ngày. Trong thực tế để tiện sử dụng cho người dùng thì người ta cũng đã sản xuất ra loại vitamin tổng hợp gồm vitamin C kết hợp với các loại vitamin nhóm B như B1, B5, B6…

Vitamin hỗ trợ hệ thần kinh cho sĩ tử trong mùa thi

Với một số thí sinh học tập căng thẳng, có biểu hiện mệt mỏi gia đình nên cho bổ sung thêm vitamin hỗ trợ hệ thần kinh. Các sản phẩm này thường có tính chất chống suy nhược, hỗ trợ hệ thần kinh thông qua nhiều cơ chế khác nhau như chống mệt mỏi suy nhược nói chung hoặc tăng cường tuần hoàn não, tăng cường cung cấp ôxy cho tế bào não và tăng cường quá trình tiêu thụ glucose của tế bào não cũng như bảo vệ phục hồi tế bào thần kinh sau những hoạt động căng thẳng… Đó là các loại thuốc như arcalion uống vào buổi sáng sau khi ăn sáng, piracetam uống vào buổi sáng, theo một số tài liệu thì đây là một thuốc cường thần cho nên cần tránh sử dụng vào buổi tối vì có thể gây mất ngủ. Magie B6 cũng là loại thuốc bổ cho tế bào thần kinh thông dụng dùng cho nhiều bệnh, nó có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh giảm bớt những tác dụng kích thích quá mức…

Bài viết “Vitamin hỗ trợ hệ thần kinh cho sĩ tử trong mùa thi” đến đây là kết thúc. Chúc các sĩ tử có một mùa thi thành công. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tới.

Chủ đề liên quan: Tác dụng của vitamin.

One thought on “Vitamin hỗ trợ hệ thần kinh cho sĩ tử trong mùa thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *