Vitamin giúp mọc tóc

vitamin giúp mọc tóc

Vitamin giúp mọc tóc là thứ mà một số đấng mày râu cần để chống lại nỗi khổ “sân bay”. Mái tóc lơ thơ vài cộng là nổi ám ảnh kinh hoàng của nhiều người. Không chỉ nam giới mà phái nữ cũng có thể gặp tình trạng này do chứng rụng tóc.

Anh bà ta có câu “cái răng cái tóc là góc con người”. Tóc không chỉ là một phần vẻ đẹp của con người, nó còn thể hiện nên cá tính của chủ nhân mái tóc.

Nhất là với nam giới nổi ám ảnh của việc chỏm đầu nhẵn thín, trán cao như núi Thái Sơn luôn thường trực ở một số người tóc không được nhiều. Nhiều chàng trai trở nên khốn đốn chuyện ý trung nhân cũng vì chuyện này. Một giải pháp cưc tốt cho các bạn là sử dụng một loại vitamin giúp mọc tóc. Đó là vitamin H.

vitamin giúp mọc tóc 2

Trong lĩnh vực y học, vitamin H còn được gọi là biotin. Đây là một loại vitamin mà cơ thể không thể tự sản xuẩn mà con người phải bổ sung bằng các loại thực phẩm tự nhiên. Vitamin H có tác dụng kích thích chân tóc mọc ra những mầm tóc. Kết quả là tóc dài và đẹp. Không những thế, nó còn tác dụng vào hệ lông và móng làm cho chúng dài ra. Điều này đặc biệt được thể hiện rõ rệt ở nam giới.

Cái hay ở chỗ, loại vitamin giúp mọc tóc này không những kích thích tóc mọc dài ra mà nó còn có nhiều tác dụng khác. Chẳng hạn như kích thích chuyển hoá đạm thịt, bột đường, mỡ; đảm bảo nhân đôi vật chất di truyền DNA chính xác trong sinh sản. Thế nên, nó đúng là một người bạn đồng hành đáng để bổ sung.

Dù tốt thật, nhưng nhu cầu vitamin H của cơ thể cũng chỉ có giới hạn. Bởi không phải càng dùng nhiều thì tóc càng mọc nhanh. Ở đây là vấn đề thời gian, chúng ta phải có đủ thời gian cho chân tóc nảy mầm. Liều lượng cho phép là 20-30 µg vitamin H/ngày. Còn trẻ em thì chỉ nên dùng 5-12 µg là tối đa. Mách bạn một cách khác có thể bổ sung an toàn mà lại rẻ, đó là ăn thực phẩm giàu vitamin H.

Vitamin H được ghi nhận là có nhiều trong men bia, gan, thận, lòng đỏ trứng gà. Còn trong các thực phẩm có nguồn gốc như rau củ quả thì nó có nhiều trong lạc, đậu nành và ngũ cốc.

vitamin giúp mọc tóc 3

Vậy nên một lời khuyên với bạn là hãy chịu khó ăn lạc và đậu nành. Thi thoảng nên thêm chút gan, trứng. Điều này không những làm đa dạng dinh dưỡng mà còn làm bạn ngạc nhiên về mái tóc của mình bởi nó đã tự nhiên dài ra lúc nào không hay.

Từ khóa tìm kiếm: vitamin giúp mọc tóc.

One thought on “Vitamin giúp mọc tóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *