Vitamin giúp tăng chiều cao

vitamin giup tang chieu cao

Vitamin giúp tăng chiều cao – Một số loại vi chất được khoa học chứng minh là rất cần thiết trong việc phát triển triều cao. Có thể kể đến là Vitamin A, Vitamin D, Lysin, Canxi, sắt, kẽm, iốt.

Vitamin A

Giúp tăng cường các tế bào hệ miễn dịch để từ đó giảm tỷ lệ bị đau ốm, ngoài ra vitamin A còn giúp tăng trưởng xương tạo điều kiện cho việc tăng chiều cao.

vitamin giup tang chieu cao 2

Vitamin D

Có vai trò rất quan trọng trong chuyển hóa, canxi và phốtpho là hai khoáng chất quan trọng để phát triển xương. Vitamin D có rất ít trong thức ăn, nguồn Vitamin D chủ yếu là do tự tổng hợp được khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.  Vậy, việc tham gia các hoạt động ngoài trời sẽ giúp ích cho việc tổng hợp loại vitamin giúp tăng chiều cao này từ đó giúp tối ưu chiều cao một cách tự nhiên.

vitamin giup tang chieu cao 3

Kẽm

Chất này rất cần thiết vì nó tham gia vào rất nhiều thành phần các enzyme trong cơ thể giúp tăng tổng hợp protein, phân chia tế bào, thúc đẩy sự tăng trưởng.

Iốt

Là thành phần của nội tiết tố tuyến giáp, nội tiết tố này có vai trò thúc đẩy sự tăng trưởng của cơ thể, khi thiếu iốt sẽ bị thiểu năng tuyến giáp có thể bị “nấm lùn” do suy giáp trạng.

Ngoài ra việc luyện tập thể dục thể thao cũng rất quan trọng trong việc phát triển chiều cao. Theo các chuyên gia thì chỉ cần chăm chỉ luyện tập những bộ môn thể thao đặc trưng như: đi xe đạp, tập xà đơn, chơi bóng rổ, đi bơi ngày 1 giờ… thì vẫn có thể tăng thêm chiều cao nữa đấy.

Ngoài việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, luyện thể thao, nếu muốn cao lớn còn phải được ngủ đủ giấc, nhất là giấc ngủ ban đêm. Hormon tăng trưởng do tuyến Yên tiết ra cao nhất là vào ban đêm khoảng 11 – 12 giờ đêm, nếu ngủ quá muộn, ngủ nhiều ban ngày thì lượng hormon tiết ra rất ít. Vì vậy hãy ngủ đủ giấc và ngủ có khoa học để phát triển chiều cao tối đa nhé!

Một vấn đề nữa, nếu bạn đã qua độ tuổi phát triển chiều cao thì vẫn chưa hết hy vọng để cao hơn đâu. Cách đây không lâu, hầu như ai cũng đều nghĩ rằng khi một người đã đến tuổi dậy thì hoặc đã trưởng thành thì sẽ không cao lên được nữa. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều sự nghiên cứu và phát minh mới đã chứng tỏ rằng con người vẫn có thể cao lên được mặc dù đã trưởng thành. Thật vậy, ngày nay hầu hết những nhà bác học đều đồng ý là cơ thể của con người vẫn còn có thể phát triển được từ 4 đến 10 phân cho đến khi 40 tuổi, và nhiều khi đến 50 tuổi nữa. Dĩ nhiên là chiều cao được tăng lên nhiều hay ít còn tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhau của từng cá nhân chẳng hạn như cấu trúc của xương, tình trạng sức khỏe, thói quen đứng ngồi, sự dinh dưỡng, và môi trường….

Vì thế đừng từ bỏ hy vọng và hãy tiếp tục phấn đấu đi nhé!

Từ khóa tìm kiếm: Vitamin giúp tăng chiều cao.

One thought on “Vitamin giúp tăng chiều cao

  1. Tăng chiều cao says:

    Mình nghĩ tập thể dục đặc biệt là xà đơn, bóng chuyền hay bóng rổ sẽ rất có lợi để tăng chiều cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *