Vitamin giúp chống lại vô sinh ở nam giới

Vitamin giúp chống lại vô sinh ở nam giới

Trước khi tìm hiểu các loại vitamin giúp chống lại vô sinh ở nam giới, chúng ta cần xem xét đến nguyên nhân của căn bệnh vô sinh ở nam giới để hiểu rõ hơn về phương pháp cải thiện tinh trùng bằng vitamin.

Vô sinh nam có thể được chia thành 2 lĩnh vực: các vấn đề đi liền với sự sản sinh tinh trùng và các vấn đề với sự phân bổ tinh trùng. Sự sản sinh tinh trùng chiếm đa số các trường hợp vô sinh nam. Khi xem xét đến sự sản sinh tinh trùng, các vấn đề cần quan tâm là số lượng tinh trùng được sản sinh, hình dáng và cấu trúc và khả năng bơi. Nếu như có vấn đề gì với các tiêu chí này, khả năng thụ thai trở nên khó khăn.

Tại sao lượng tinh trùng lại giảm xuống? Có rất nhiều nhân tố có thể góp phần gây ra sự giảm số lượng và chất lượng tinh trùng như quá nóng, các nhân tố môi trường, dinh dưỡng và căng thẳng tinh thần.

Vậy bạn có thể làm được gì để cải thiện khả năng sản sinh tinh trùng? Chúng ta biết rằng tinh trùng muốn khỏe mạnh cần rất nhiều chất dinh dưỡng và nếu như không có đủ, sự sản xuất ra tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng.

5 vitamin giúp chống lại vô sinh ở nam giới gồm có:

1. Kẽm

Kẽm đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành tinh trùng mới và duy trì khả năng di động của tinh trùng. Đối với nam giới bị vô sinh có hàm lượng kẽm trong tinh dịch thấp, một nghiên cứu đã thấy rằng bổ sung kẽm (240gm mỗi ngày) tăng số lượng tinh trùng.

2. Vitamin C

Giúp bảo vệ tinh trùng khỏi các tổn hại oxi hóa và ngăn ngừa tinh trùng dính vào nhau. Trong một nghiên cứu khoa học, đàn ông bị dính tinh trùng bổ sung khoảng 200-1000mg vitamin C mỗi ngày sẽ tăng khả năng sinh sản.

3. Axit amin Arginine

Loại axit amin này cần thiết để sản xuất tinh trùng. Khoa học đã chứng minh rằng một vài tháng bổ sung Arginine sẽ tăng chất lượng và số lượng tinh trùng, cải thiện khả năng sinh sản.

Vitamin giúp chống lại vô sinh ở nam giới

4. Vitamin B12

Rất cần thiết để duy trì khả năng sinh sản. Một nghiên cứu cho thấy rằng hấp thu 1500mcg vitamin B12 mỗi ngày từ 2 đến 13 tháng giúp tăng lượng tinh trùng lên 60%.

5. Vitamin E

Một nghiên cứu cho thấy thiếu vitamin E có thể dẫn tới vô sinh ở động vật. Trong một nghiên cứu ở người, 100-200 IU vitamin E mỗi ngày cho cả vợ chồng bị vô sinh giúp tăng khả năng sinh sản một cách đáng kể. Bổ sung Vitamin E có thể nâng cao khả năng sinh sản bằng cách giảm các tổn thương cho tế bào tinh trùng.

Việc bổ sung vitamin giúp chống lại vô sinh ở nam giới là cách đơn giản để cải thiện sức khỏe cho tinh trùng và vì thế tăng khả năng thụ thai. Trong xã hội đầy stress hiện nay, cơ thể của chúng ta cần phải liên tục liên kết với các vitamin cần thiết để thực hiện các chức năng hàng ngày – sản sinh tinh trùng không phải là một ngoại lệ.

Một số sản phẩm chống vô sinh cho phái mạnh:

1. Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus:

tao-gold-plus-nho-136x180

Công dụng: Hỗ trợ giải độc, tiêu độc, tăng sự dẻo dai, duy trì cân nặng, tăng cường sức khỏe toàn diện.

Đối tượng sử dụng: 

  • Vận động viên người hay chơi thể thao
  • Nam giới muốn tăng cường khả năng sinh lý
  • Người hay uống bia, rượu
  • Người làm việc nhiều với máy tính, bị stress

2. Spirulina zink:

spirulina-zink 1

Công dụng: Hỗ trợ điều trị suy giảm chất lượng tinh dịch, phòng chống hiếm muộn, suy giảm ham muốn, trị chứng mất lửa ở đàn ông.

3. Đông trùng hạ thảo đỏ Hàn Quốc dạng viên 3 lọ 75%:

dong-trung-ha-thao-do-han-quoc

Công dụng: có tác dụng tích cực đối với nhiều chứng bệnh như thận hư, đau lưng, mỏi gối, liệt dương, di tinh, rối loạn , ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư.

4. Nước Đông Trùng Hạ Thảo Gold Hàn Quốc hộp gỗ 60 gói:

dong-trung-ha-thao-ho-go-nuoc

Công dụng: Có tác dụng trong bệnh rối loạn tình dục, thận hư, chữa bệnh liệt dương, tăng cường chức năng nam giới, chữa yếu sinh lý và chữa vô sinh hiệu quả.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: (028) 3968 3680 để được giải đáp chi tiết hơn. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tới.

Bài viết liên quan: Vitamin cho nam giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *