Vitamin giúp tóc khỏe

vitamin giúp tóc khỏe

(Vitamin giúp tóc khỏe) – Tóc có khỏe hay không phụ thuộc hoàn toàn vào lượng vitamin mà hằng ngày các bạn hấp thụ vào cơ thể. Hiện tượng tóc rụng nguyên nhân chủ yếu cũng là do thiếu hụt các vitamin. Hầu như tất cả các loại vitamin đều góp phần nuôi dưỡng mái tóc, thiếu hụt bất cứ loại nào cũng có ảnh hưởng nhất định tới “sức khỏe” của tóc.

Vitamin A

Loại vitamin này có tác dụng ngăn ngừa sự oxy hóa, điều tiết bã nhờn và cân bằng độ ẩm cho da đầu từ đó tăng cường độ cứng cáp cho mái tóc. Không khí ô nhiễm chính là nguyên nhân chủ yếu làm tóc của bạn yếu đi. Nếu bạn sống ở những thành phố lớn thì việc bổ sung Vitamin giúp tóc khỏe càng cần thiết hơn nữa.

Một số nguồn thực phẩm giàu vitamin A bạn có thể sử dụng như cà rốt, cà chua và các loại rau lá xanh.

Nhóm các vitamin B

Vitamin nhóm B gồm các vitamin thiết yếu như vitamin B, vitamin B6, vitamin B12 và biotin. Vitamin nhóm B giúp làm giảm rụng tóc, giúp tóc óng đẹp và giúp tóc mọc nhanh hơn. Vitamin nhóm B có nhiều trong trứng, ngũ cốc, gan. Thường xuyên bổ sung những loại thực phẩm này vào chế độ ăn, bạn sẽ có một mái tóc bóng đẹp.

Vitamin E

Vitamin E giúp máu lưu thông tốt hơn, hỗ trợ tuần hoàn máu từ đó giúp mái tóc mềm mại và mượt. Vitamin E cũng góp phần hạn chế gầu và tóc bị chẻ ở ngọn. Vitamin E có nhiều trong giá đỗ, đậu tương, hạt hướng dương, vừng, lạc.

vitamin giúp tóc khỏe

Axit folic

Axit folic mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp, trong đó có mái tóc. Axit folic ngăn ngừa tóc bạc và giúp mái tóc khỏe hơn, ỏng ả hơn. Nó cùng nuôi dưỡng tóc từ phần chân tóc và cung cấp độ ẩm cho mái tóc, từ đó giúp hạn chế tóc gãy rụng. Thực phẩm nhiều axit folic gồm cà chua, măng tây, bông cải xanh, quả bơ, bánh mì.

Biotin

Bitotin còn được gọi là Vitamin H, nó là loại dưỡng chất cần thiết để mái tóc khỏe đẹp. Nó làm tăng tính đàn hồi cho sợi tóc, giúp tóc không bị khô và giảm tóc gãy rụng. Vitamin H cũng hỗ trợ cơ thể trong việc sản xuất keratin, một thành phần quan trọng giúp tóc khỏe. Nó cũng giúp ngăn chặn dấu hiệu tuổi tác của mái tóc. Vì vậy mà chúng được coi là loại “thuốc nhuộm” tóc tự nhiên dành cho người lớn tuổi. Những loài thực phẩm giàu biotin gồm ngũ cốc nguyên hạt, thịt gà, phô mai, trứng.

Từ khóa: Vitamin giúp tóc khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *