Vitamin nào giúp hấp thụ Canxi

Vitamin nào giúp hấp thụ canxi

(Vitamin nào giúp hấp thụ Canxi) – Bạn có biết 1,7% khối lượng cơ thể là Canxi không? Đây là một loại khoáng chất rất quan trọng. Hiện tượng mất dần canxi thường xảy ra ở đối tượng là phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh. Thiếu canxi sẽ dẫn đến tình trạng loãng xương, vì thế mọi người cần phải chú ý để luôn cung cấp đầy đủ Canxi cho cơ thể.

Bàn về việc cung cấp Canxi cho cơ thể. Không phải cứ bổ xung thật nhiều canxi là được. Cái chúng ta chú ý ở đây là lượng canxi được cơ thể hấp thụ là bao nhiêu. Và làm sao để tăng cường quá trình hấp thụ này. Vitamin có thể làm tăng khả năng hấp thụ canxi, điều đó đã được khoa học chứng mình. Bài viết này Vitana sẽ nói rõ cho mọi người biết những loại Vitamin nào giúp hấp thụ Canxi, từ đó giúp chúng ta có hướng bổ sung cần thiết.

Vitamin D: là nguyên tố có ảnh hưởng chủ yếu đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể. Vitamin D trong thực phẩm kết hợp cới chất hóa học trong da của chúng ta dưới ánh nắng mặt trời có thể hỗ trợ rất tốt cho việc hấp thụ canxi.

Magiê: canxi và magiê được ví như anh em song sinh, thường đi cùng nhau. Tuy nhiên, việc hấp thụ canxi của cơ thể sẽ thuận lợi hơn với tỉ lệ canxi:magiê là 2:1. Do đó, chị em cũng cần chú ý đến việc nạp thêm magiê cho cơ thể khi bổ sung canxi.

Các thực phẩm chứa hàm lượng magiê cao: lạc, hạnh nhân, hạt dẻ, hạt bí đỏ, hạt hướng dương, kê, đại mạch, tép, cá ngừ…

Vitamin C: các loại quả chứa nhiều vitamin C như bưởi, quýt, cam, chanh…cũng giúp canxi được hấp thụ tốt hơn trong cơ thể.

Một số lưu ý khác tốt cho việc bổ sung canxi

Thực hiện bổ sung đều đặn, lâu dài. Bạn nên biết lượng canxi ta mất đi luôn nhiều hơn lượng canxi bổ sung. Vì thế ta phải thực hiện việc này đều đặn. Đặc biệt phải chia nhỏ số lần bổ sung canxi ra, vì Các loại thuốc bổ sung canxi đều cần được phân giải thành phân tử canxi trong dạ dày để được hấp thụ vào cơ thể. Dạ dày chúng ta mỗi lần chỉ có thể phân giải khoảng 200 mg phân tử canxi. Nếu một lần nạp quá nhiều canxi vào cơ thể, lượng canxi dư sẽ bị bài thải ra ngoài, gây lãng phí, tỉ lệ hấp thụ lại chỉ đạt 25%. Khi bổ sung canxi với liều lượng nhỏ, nhiều lần, bình quân tỉ lệ hấp thụ có thể lên tới 64%.

Tích cực vận động

Vận động giúp kích thích hệ xương, tăng cường tuần hoàn máu và thúc đẩy trao đổi chất, giúp giảm khả năng bị mất dần canxi, làm chậm quá trình lão hóa. Đồng thời việc vận động cũng có lợi cho việc thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi của cơ thể.

Thường xuyên tắm nắng

 Đây là một biện pháp tổng hợp vitamin D rất hiệu quả. Mà như các bạn đã biết vitamin D rất có lợi cho việc hấp thụ canxi. Tuy nhiên đừng tắm nắng quá nhiều và lúc nắng gắt, điều này có sẽ dẫn đến ung thư da.

Vitamin nao giup hap thu canxi

Tăng cường bửa ăn bằng các thực phẩm giàu canxi

  • Sữa và các chế phẩm từ sữa: sữa bò, sữa dê, pho mát, sữa chua…
  • Hải sản: tôm, tép, cua, rong biển, hải sâm, ốc, trai, cá chép…
  • Đậu và các chế phẩm từ đậu: đậu nành, đậu phụ, đậu hà lan, đậu nhật…
  • Các loại rau: rau cần, cà rốt, vừng, mộc nhĩ, nấm, rau mùi, củ cải đỏ…

Lưu ý: các loại rau như rau chân vịt, rau muống, măng, hoa lơ, bắp cải, cải xoăn đều chứa axie oxalic, dễ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi. Do đó nên trần qua nước sôi trước khi chế biến.

Bài viết xin được kết thúc tại đây. Hy vọng các bạn đã nhận được những thông tin bổ ích. Xin chào và hẹn gặp lại mọi người trong bài viết tới.

Từ khóa tìm kiếm: Vitamin nào giúp hấp thụ Canxi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *