5 Lợi ích dinh dưỡng khi ăn đậu phộng

Lạc (đậu phộng) giàu chất dinh dưỡng, chất lượng cao và giá thành rẻ, Mới đây, tạp chí “Cooking Light” của Mỹ đã tổng hợp nghiên cứu mới nhất và đăng tải một bài báo giới thiệu 5 lợi ích của đậu phộng.

5 lợi ích của việc ăn đậu phộng.

1. Kiểm soát sự thèm ăn. 

Lạc là loại thực phẩm có tính “no cao” giúp bạn cảm thấy no lâu hơn hoặc no lâu hơn. Một bài báo đăng trên tạp chí Nutrition and Metabolism cho thấy những người ăn vặt đậu phộng ăn ít hơn. Tiến sĩ Mattes, giáo sư tại Khoa Khoa học Dinh dưỡng của Đại học Purdue cho biết: “Cảm giác no cao của đậu phộng không chỉ là kết quả của hàm lượng chất béo, chất xơ và protein, mà là sự tổng hợp của tất cả các yếu tố. Kathy McManus chủ nhiệm bộ phận cho biết bơ đậu phộng vào bữa sáng có thể làm giảm lượng thức ăn bạn ăn trong ngày .

2. Giúp giảm muối.

Đồ ăn nhẹ có vị mặn thường là đồ ăn nhiều muối. Nhưng đậu phộng mặn chứa ít muối hơn bánh mì cắt lát hoặc bánh quế đông lạnh có cùng trọng lượng . Vì vậy, đậu phộng mặn không những có thể đáp ứng được khẩu vị mặn của bạn mà còn không dễ dẫn đến tình trạng ăn quá nhiều muối.

3. Ổn định lượng đường trong máu. 

Nghiên cứu cho thấy rằng nếu mọi người thay thế một khẩu phần thịt đỏ trong chế độ ăn uống của họ bằng đậu phộng, nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường của họ sẽ giảm 21%. Lạc làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate. Nếu bạn ăn đậu phộng vào buổi sáng, lượng đường trong máu của bạn sẽ không quá cao trong suốt cả ngày.

4. Giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.

Một bài báo trên tạp chí “Nutrition” đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều đậu phộng nhất có thể giảm 35% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành . Các nhà nghiên cứu tin rằng thành phần axit béo trong đậu phộng, kết hợp với hoạt động của các thành phần khác, có thể làm giảm mức LDL (cholesterol xấu) và giúp tim khỏe mạnh hơn.

5. Giảm nguy cơ ung thư ruột kết . 

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn đậu phộng ít nhất hai lần một tuần có nguy cơ ung thư ruột kết thấp hơn 58%, trong khi nam giới ăn đậu phộng ít nhất hai lần một tuần có nguy cơ thấp hơn 27%. Các nhà khoa học đã phân tích rằng axit folic và các chất dinh dưỡng chống ung thư khác trong đậu phộng có thể đóng một vai trò nào đó.

Xem thêm: Ăn đậu phộng giúp phòng ngừa ung thư

Sử dụng Doctor’s Best High Absorption CoQ10 with Bioperine 100 mg để điều trị bệnh tim mạch

  • Hỗ trợ giảm nguy cơ tai biến tim mạch. Thường dùng trong các triệu chứng liên quan đến suy tim có sung huyết nhẹ và vừa ở những bệnh nhân đang được điều trị với phác đồ chuẩn.
  • Giúp sự hô hấp tế bào cơ tim, làm mạnh tim, ngăn cản virut gây viêm tim.- Giảm cholesterol máu (trong rối loạn lipid máu).
  • Điều hòa huyết áp.
  • Chống ôxy hóa, chống lão hóa, nên phối hợp với một số chất khác như các vitamin: E, C, để giúp cơ thể trẻ, khỏe, hỗ trợ ngừa ung thư.
  • Phòng ngừa ngộ độc do tác động của các hóa chất trong môi trường sống.

∗ Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *