Những nguyên tắc ăn uống giúp bạn đẩy lùi ung thư

Hạn chế những món nướng hoặc chiên quá kỹ, không dùng lại dầu mỡ, không ăn đồ ăn đã hư hỏng, tăng cường thực phẩm có nguồn gốc thực vật…là nguyên tắc ăn uống giúp bạn đẩy lùi ung thư

>>> Thuốc Beta Glucan hổ trợ phục hồi sau phẫu thuật

Tránh nướng, chiên đồ ăn quá kỹ. Đồ ăn bị cháy khiến món ăn không còn hấp dẫn, nhưng quan trọng hơn, đó cũng là nguyên nhân khiến chúng ta dễ mắc bệnh ung thư. Vì khi đó trong món ăn sẽ sản sinh ra chất AGE. Khi ăn chất AGE sẽ đi vào các bộ phận, mạch máu, tế bào, các mô… và gây hại. Nó có khả năng làm tổn thương tổ chức mô lành, làm biến tính protein… Hậu quả là gây lão hóa nhanh, dẫn đến các bệnh về thần kinh (khi AGE di chuyển lên não), gây nên các bệnh xương khớp… và đặc biệt là dẫn đến ung thư.

Không sử dụng lại dầu, mỡ. Dầu mỡ tái sử dụng sẽ sản sinh ra chất glycerol, là một chất gây ra bệnh ung thư. Vì thế, các bạn chỉ nên dùng dầu, mỡ mới để nấu ăn. Vì vậy nên đổ dầu đủ dùng cho mỗi lần chiên xào. Như đã nói ở trên nên chế ăn các món chiên, rán ở những hàng ăn không đảm bảo. Rất nhiều hàng quán có thói quen sử dụng dầu, mỡ từ ngày này qua ngày khác để nấu ăn cho khách. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi nó làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên ăn quá nhiều dầu, mỡ nhé.

nguyen tac an uong day lui ung thu

Tuyệt đối không ăn thực phẩm đã hỏng, quá hạn. Chúng ta tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm quá hạn, thực phẩm để lâu bởi chúng thường đã bị nấm, mốc… ngay cả khi mắt thường không nhìn thấy. Nguyên nhân là do trong nấm, mốc có chứa độc tố aflatoxin, là độc tố rất nguy hiểm, kể cả ở nhiệt độ cao cũng không bị phân hủy, khi ăn vào sẽ gây ung thư tại các bộ phận mà nó xâm nhập, thường là dạ dày, gan…

Tăng cường thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Một chế độ ăn uống với nhiều rau, củ, quả và các món ăn từ thực vật sẽ cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng lành mạnh như các vitamin, khoáng chất, chất xơ… Điều này sẽ giúp chúng ta có một sức đề kháng tốt để chống lại các tác nhân gây ung thư. Đặc biệt, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề cân nặng.

Chế độ ăn nhiều rau, củ, quả cũng đã được khoa học chứng minh là góp phần giảm tới 20% nguy cơ ung thư. Chúng mình nên tăng cường các loại rau có lá xanh đậm, cải bắp, cà rốt, cà chua… bởi đó là những loại rau có giá trị cao trong việc ngăn ngừa ung thư.

Mách bạn một số thực phẩm có tác dụng phòng chống ung thư

  • Cà chua: Cà chua rất giàu lycopene, cũng là một chất có khả năng chống lại các gốc tự do gây ung thư.
  • Khoai lang: Khoai lang chứa một thành phần đặc biệt có tên DHEA, có thể phòng ngừa ung thư và chống lão hóa.
  • Cà rốt: Trong cà rốt có chứa falcarinol, là một chất chống ung thư.
  • Đậu nành: Đậu nành chứa chất ức chế các tế bào ung thư, không cho chúng có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.
  • Rau họ cải: Các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải bắp… chứa một số chất có thể giúp ngăn ngừa ung thư, nhất là ung thư vú.

Thông tin bên lề

beta-glucan

Thuốc Beta Glucan là sản phẩm làm từ 9 loại nấm quý hiếm trong tự nhiên là nấm chaga, nấm linh chi, nấm nai, nấm Agaricus, đông trùng hạ thảo, nấm thông, nấm súp lơ, nấm Maitake, nấm Phellinus. Đây là những loại nấm quý hiếm và có giá trị rất cao với nhiều tác dụng bồi bổ sức khỏe, chống ung thư, bảo vệ gan, tim mạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *