Những hiểu lầm về chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư

Dinh dưỡng là một phần quan trọng trong điều trị ung thư, một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý có thể cải thiện tình trạng dinh dưỡng của người bệnh , phòng ngừa suy dinh dưỡng, suy nhược do khối u, nâng cao thể chất người bệnh. Nhưng trong thực tế cuộc sống, nhiều bệnh nhân ung thư dễ rơi vào những hiểu lầm về chế độ ăn uống sau

Những hiểu lầm về chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư

Lầm tưởng 1: Bỏ đói tế bào ung thư cho đến chết

Trên mạng lan truyền một quan niệm: chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân càng tốt thì khối u càng phát triển nhanh, vì vậy bệnh nhân nên ăn ít và ăn chay, đồng thời “bỏ đói” các tế bào khối u thông qua “liệu ​​pháp đói”

Trên thực tế, tốc độ phát triển của các tế bào khối u không liên quan gì đến việc bệnh nhân ăn bao nhiêu dinh dưỡng. Các tế bào khối u đang cướp đi chất dinh dưỡng của các tế bào bình thường cho đến khi người bệnh chết, cho dù người bệnh bị suy dinh dưỡng thì tế bào ung thư vẫn phát triển, việc bỏ đói chỉ khiến cơ thể người bệnh tiêu hao nhanh hơn, đẩy nhanh quá trình tiến triển của bệnh.

Đúng là có câu nói “liệu pháp bỏ đói” trong lĩnh vực điều trị khối u, nhưng chính các tế bào khối u mới đói chứ không phải dạ dày của bệnh nhân. Các nhà khoa học chưa nghiên cứu kỹ về cách làm chết tế bào u; các phương pháp đã được thực hành và đạt hiệu quả nhất định gồm: thuyên tắc chọn lọc động mạch cấp máu cho u trong điều trị can thiệp; thuốc chống tạo mạch u trong điều trị đích; nguyên tắc xạ trị Một cũng là để đóng các mạch máu trong khu vực khối u.

Đây là tất cả những nỗ lực của các nguyên tắc trên và những bệnh nhân bình thường không nên coi việc loại bỏ tế bào khối u bằng cách không ăn hoặc uống là điều hiển nhiên. Việc điều trị và phục hồi bệnh ung thư cần có sự hỗ trợ về dinh dưỡng để cơ thể có đủ sức chống lại khối u và chống lại các tác dụng phụ của việc điều trị, vì vậy không những không được nhịn ăn mà phải ăn uống đầy đủ, hợp lý. bổ dưỡng!

Hiểu lầm 2: Cấm kỵ quá khắt khe

Trước câu hỏi bệnh nhân ung thư ăn gì được không, nhiều người nhà run lẩy bẩy, không ăn được cái này, không được ăn cái kia. Nhưng thực tế không cần kiêng khem quá mức, dinh dưỡng không đều sẽ có hại cho quá trình điều trị và hồi phục.

Ví dụ, người ta thường tin rằng bệnh nhân ung thư phải tránh xa các những thực phẩm như hải sản, thịt bò và thịt cừu, vì chúng có thể gây ra sự xuất hiện hoặc làm trầm trọng thêm bệnh. Nhưng trên thực tế, nếu không có dị ứng và các bệnh lý khác, bệnh nhân ung thư có thể yên tâm sử dụng những thực phẩm này. Từ quan điểm dinh dưỡng, hải sản, thịt bò và thịt cừu rất giàu protein, rất hữu ích cho bệnh nhân ung thư để tăng cường dinh dưỡng.

Tất nhiên, không ủng hộ những điều cấm kỵ nghiêm ngặt không có nghĩa là không có những điều cấm kỵ. Những thực phẩm mà người bình thường nên tránh như đồ mốc, đồ hun khói, đồ nướng, đồ ướp muối, bị kích thích chắc chắn không phù hợp với bệnh nhân ung thư vốn đã yếu.

Ngoài ra, chế độ ăn uống của bệnh nhân cũng nên khác nhau tùy theo phương pháp điều trị và loại khối u khác nhau. Ví dụ, khi xạ trị khối u khoang chậu, bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng như đi tiểu thường xuyên và cấp bách, có thể thêm một lượng baking soda thích hợp để tạo kiềm cho nước tiểu. Một ví dụ khác, bệnh nhân bị ung thư vú, buồng trứng và khối u tử cung nên tránh nồng độ estrogen và progesterone tăng cao, vì vậy họ nên cố gắng tránh ăn nhau thai, sữa ong chúa và các sản phẩm sức khỏe khác có thể khiến estrogen tăng lên..

Hiểu lầm 3: Không ăn cũng không sao, miễn là tiêm dinh dưỡng

Khi bệnh nhân ung thư chán ăn và ăn không đủ, một số bệnh nhân, người nhà và thậm chí cả bác sĩ nghĩ rằng dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của họ mà không cần bữa ăn. Cái này sai.

Ăn uống thông qua đường tiêu hóa là trạng thái tự nhiên của cơ thể con người, thức ăn đi vào đường ruột để hấp thụ, nếu lâu ngày không ăn, niêm mạc ruột sẽ teo lại, gây mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, chức năng hàng rào niêm mạc ruột bị suy giảm. bị phá hủy, và do đó dễ bị nhiễm trùng.

Một số lượng lớn các nghiên cứu đã xác nhận rằng liệu pháp hỗ trợ dinh dưỡng đường ruột có thể được áp dụng cho các chứng rối loạn ăn uống do nhiều nguyên nhân gây ra và có thể thiết lập một kênh điều trị hỗ trợ dinh dưỡng hiệu quả, miễn là đường ruột có chức năng là có thể sử dụng được.

Để ngăn ngừa ung thư các chuyên gia khuyến cáo các bạn nên bổ sung sản phẩm chức năng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể

Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện để di căn.

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

Tokyo RES 1000 chính hãng

3,860,000
680,000
-5%
6,200,000
-2%
15,600,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gan

Cao Xạ Đen Quảng Trị

179,000

Fucoidan

Fucoidan Z150

3,400,000
-11%
3,500,000

Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

Kinoko Gold AHCC 750mg

1,850,000
-5%
6,200,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gan

Nấm linh chi đỏ Nichiei Bussan Nourishing Reishi

2,800,000
-10%
1,800,000
6,500,000
-4%
23,500,000
-8%
4,900,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *