Khoai lang làm giảm lượng đường trong máu mà còn có thể phòng chống ung thư

Ngoài hương vị thơm ngon, khoai lang còn là tâm điểm bàn tán, nhiều tin đồn cho rằng khoai lang làm giảm lượng đường trong máu và còn có thể phòng chống ung thư. Điều này có thực sự chính xác, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Ăn khoai lang có làm hạ đường huyết không?

Về vấn đề này, Cheng Zhifeng, Giám đốc Bệnh viện Liên kết 4 thuộc Đại học Y Cáp Nhĩ Tân cho biết: Lý do tại sao khoai lang có thể làm giảm lượng đường trong máu là kết luận rút ra sau khi so sánh với các loại mì gạo có hàm lượng carbohydrate cao.

Carbohydrate của khoai lang tương đối thấp, lượng calo thậm chí không bằng 1/3 so với gạo cùng loại, pectin và chất xơ giàu chất xơ trong khoai lang có thể giúp trì hoãn sự hấp thụ chất béo và đường trong thức ăn.

Vì vậy, những người thích ăn đường thực sự có thể ăn khoai lang đúng cách, nhưng lưu ý rằng khoai lang là thực phẩm chính, không nên ăn cơm khi ăn khoai lang, nếu không có thể dẫn đến thừa đường và tăng lượng đường trong máu .

Tuy nhiên, có rất nhiều loại khoai lang và cách nấu ăn khác nhau, do đó, tác động cụ thể của khoai lang đối với mỗi người có thể được đánh giá thông qua việc theo dõi lượng đường trong máu.

Khoai lang phòng chống ung thư, là khoa học hay là tin đồn?

Tin đồn rằng khoai lang chống ung thư bắt đầu từ một nghiên cứu, nghiên cứu này đến từ Viện nghiên cứu phòng chống ung thư Nazai Nhật Bản.

Nghiên cứu cho thấy 20 loại rau củ có tác dụng chống ung thư nhất định, các nhà khoa học xếp hạng chúng từ cao xuống thấp, hai loại rau củ đứng đầu là khoai lang nấu chín và khoai lang sống. Nhưng liệu rằng khoai lang có thực sự là “vua chống ung thư”?

Gu Chuanling, một thành viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Trung Quốc, cho biết: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc lưu trữ protein và glycolipid trong khoai lang có thể chống lại bệnh ung thư, nhưng nghiên cứu này là một thử nghiệm sơ bộ dựa trên các thí nghiệm trên động vật và thí nghiệm tế bào.

Khoai lang tuy tốt nhưng có 3 lưu ý khi ăn

Là một loại ngũ cốc dự trữ thông thường, khoai lang rất được công chúng săn đón, dù là khoai lang nướng hay khoai lang hấp thông thường đều khiến ngón tay trỏ của người ta cử động, nhưng khi ăn khoai lang vẫn có 3 điều cần chú ý. .

1. Ăn tốt hơn vào giờ ăn trưa

Cần 4-5 tiếng để cơ thể con người hấp thụ hết khoai lang, khoai lang sẽ tiếp tục sinh khí trong quá trình tiêu hóa, nếu bạn ăn khoai lang vào bữa tối sẽ dễ gây đầy hơi và trào ngược axit. và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Khoai lang chứa nhiều canxi, nếu bạn ăn khoai lang vào buổi trưa, chỉ cần thời điểm này, ánh sáng mặt trời đầy đủ cũng có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi , do đó, tốt nhất nên ăn khoai lang vào buổi trưa.

2. Tránh dùng với đồ ngọt

Khoai lang rất ngọt, ăn kèm đồ ngọt dễ gây trào ngược dạ dày .

3. Nếu lá lách và dạ dày không tốt, cố gắng ăn ít hoặc không ăn càng nhiều càng tốt.

Mặc dù khoai lang có thể tăng cường tỳ vị, dạ dày nhưng không thích hợp cho những người tỳ vị hư yếu ăn nhiều khoai lang, vì lượng đường cao hơn trong khoai lang sẽ làm tăng tiết axit dạ dày và không có lợi cho sức khỏe của dạ dày. , đặc biệt đối với những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày ăn khoai lang rất dễ kích thích vết loét ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Khoai tím, khoai lang, khoai lang trắng, loại nào bổ dưỡng hơn?

Khoai lang không chỉ là khoai lang, thực tế còn có khoai tím, khoai trắng Vậy loại nào trong ba loại này có giá trị dinh dưỡng cao hơn?

Trên thực tế , khoai lang có nhiều đường và ít tinh bột , mềm và ngọt nhất trong 3 loại, khoai lang tím có nhiều protein và chất xơ nhưng ít tinh bột, ăn có vị thô hơn nhưng lại có khả năng chống oxy hóa mạnh , còn khoai lang trắng thì giàu chất xơ và ít đường, đặc biệt Thích hợp cho người bị táo bón.

Về cách lựa chọn, Ruan Guangfeng, Giám đốc Phòng Khoa học và Công nghệ của Trung tâm Trao đổi Thông tin Dinh dưỡng và Thực phẩm, đưa ra lời khuyên: Mặc dù khoai lang, khoai lang tím và khoai lang trắng được chia thành ba loại tùy theo màu sắc, nhưng giá trị dinh dưỡng của chúng. không khác nhiều, quan trọng là khẩu vị riêng, bạn có thể ăn tùy thích.

Tất nhiên, khi chọn khoai cần chú ý chọn những củ khoai mọc thẳng, cân xứng, không có đốm và không bị hư , những củ có đốm nâu đen hoặc nâu trên biểu bì phần lớn là bị nhiễm bệnh đốm đen, có thể bị ngộ độc. do vô tình nuốt phải. rủi ro.

Để ngăn ngừa ung thư các chuyên gia khuyến cáo các bạn nên bổ sung sản phẩm chức năng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, Fucoidan có khả năng ngăn chặn sự phát triển, di căn của các tế bào ung thư bằng cách kích thích các tế bào này tự chết thông qua cơ chế Apoptosis.

Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện để di căn.

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

Tokyo RES 1000 chính hãng

3,860,000
680,000
-5%
6,200,000
-2%
15,600,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gan

Cao Xạ Đen Quảng Trị

179,000

Fucoidan

Fucoidan Z150

3,400,000
-11%
3,500,000

Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

Kinoko Gold AHCC 750mg

1,850,000
-5%
6,200,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gan

Nấm linh chi đỏ Nichiei Bussan Nourishing Reishi

2,800,000
-5%
1,900,000
6,500,000
-4%
23,500,000
-8%
4,900,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *