Tiếp xúc máu có làm lây truyền ung thư không?

Ngày nay có nhiều tin đồn về ung thư lan truyền trên mạng khiến cho nhiều người không chỉ sợ bệnh ung thư mà còn sợ cả những người mắc bệnh ung thư. Mặc dù biết rằng bệnh ung thư sẽ không lây truyền qua đường tiếp xúc thông thường như cảm cúm, nhưng một số người sẽ thắc mắc: nếu vết thương của họ tiếp xúc với máu của bệnh nhân ung thư thì có bị lây nhiễm không?

Bệnh ung thư có lây truyền qua do tiếp xúc máu không?

Bản thân khối u là do các tế bào ở một bộ phận nào đó đã trở thành ung thư và không được hệ thống miễn dịch của cơ thể “sửa chữa” kịp thời, lâu dần sẽ phát triển thành ung thư.

Trong giai đoạn đầu, khối u thường khu trú tại một vị trí cụ thể và không di căn sang các vị trí khác. Ngay cả trong giai đoạn cuối của quá trình tăng sinh tế bào ung thư, có thể có tế bào ung thư trong máu của bệnh nhân ung thư, nhưng hàm lượng rất thấp, “tiếp xúc máu” đơn giản sẽ không hình thành khối u ở người bình thường, và không có “tế bào ung thư có thể lây truyền qua đường máu ”.

Ngoài ra, khi tế bào ung thư của người khác xâm nhập vào cơ thể người, chúng sẽ bị coi như “vật lạ”, xảy ra phản ứng đào thải, phản ứng mạnh này đủ để tiêu diệt những tế bào ung thư này, dù là một số lượng nhỏ. tế bào không chết do phản ứng đào thải mà còn bị tiêu diệt bởi đại thực bào, tế bào lympho và tế bào miễn dịch trong cơ thể.

Do đó, trong quá trình tiếp xúc hàng ngày với bệnh nhân ung thư, bất kể là tiếp xúc gần gũi, tiêm truyền, hôn hít hay thậm chí là trong đời sống vợ chồng và các tiếp xúc thân mật khác, bệnh ung thư sẽ không lây truyền.

Ung thư “lây truyền”? chỉ có một khả năng

Để khối u di căn từ người này sang người khác, chỉ có một khả năng duy nhất, đó là thông qua ghép tạng, các tế bào ung thư trong cơ thể người bệnh có khối u sẽ lây sang người được ghép.

Tuy nhiên, cấy ghép tế bào ung thư thường chỉ tồn tại khi cần thiết cho nghiên cứu trong phòng thí nghiệm để thiết lập các mô hình khối u động vật thực nghiệm. Về cơ bản, không ai vi phạm luân thường đạo lý bằng cách gieo mầm bệnh ung thư lên người.

Chuyện ung thư lây qua đường máu chắc chắn là tin đồn thất thiệt, mong rằng gia đình có bệnh nhân ung thư đừng quá lo lắng, tiếp xúc bình thường sẽ không bao giờ truyền bệnh ung thư. Chỉ có một khả năng ung thư lây lan từ người sang người, và đó là cấy ghép nội tạng.

Để ngăn ngừa ung thư các chuyên gia khuyến cáo các bạn nên bổ sung sản phẩm chức năng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, Fucoidan có khả năng ngăn chặn sự phát triển, di căn của các tế bào ung thư bằng cách kích thích các tế bào này tự chết thông qua cơ chế Apoptosis.

Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện để di căn.

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

3,950,000

Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

Kinoko Gold AHCC 750mg

1,850,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gan

Nấm linh chi đỏ Nichiei Bussan Nourishing Reishi

2,800,000
-5%
1,900,000
6,500,000
5,300,000
-7%
-3%
12,200,000
-4%
5,500,000
-25%
675,000
11,000,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.