Chăm sóc cho dạ dày khi mắc bệnh dạ dày

Bệnh dạ dày là thuật ngữ chỉ chung cho nhiều bệnh, các triệu chứng lâm sàng thường gặp bao gồm loét dạ dày, viêm dạ dày, giãn dạ dày cấp tính, loét hành tá tràng, v.v. Một số bệnh mãn tính như viêm thận mãn tính, nhiễm độc niệu có thể biến chứng thành bệnh dạ dày, các loại thuốc gây kích ứng cũng có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày và gây ra bệnh, ngoài ra những người ăn cay, thô lâu ngày cũng dễ mắc các bệnh về dạ dày. Cách chăm sóc khi bị bệnh dạ dày? Dưới đây là năm cách để bạn nuôi dưỡng dạ dày.  

Phương pháp đầu tiên để chăm sóc bệnh dạ dày: giữ ấm

Dù ở trong điều kiện thời tiết nào, bạn cũng nên chú ý giữ ấm vùng bụng. Đặc biệt vào mùa hè, nhiều người cảm thấy hơi nóng một chút đã lập tức cởi áo hoặc mặc đồ phong phanh khi ngủ. Đây là điều cần tránh vì sẽ gây lạnh bụng mà bạn không biết.

Khi nhiệt độ trong ngày có sự chênh lệch lớn giữa ban ngày và ban đêm, những người bị viêm dạ dày mãn tính cần đặc biệt chú ý, mặc quần áo kín vùng bụng, đắp chăn che bụng để tránh làm cho dạ dày bị lạnh, gây ra đau hoặc làm bệnh nặng thêm

Điều chỉnh cấu trúc chế độ ăn uống

Thức ăn nên thái nhỏ, nấu chín kỹ, mềm, chế biến luộc, hấp hay om giúp cho người đau dạ dày dễ tiêu hóa và dễ hấp thu hơn các món xào, rán.

– Ăn chậm và nhai kỹ, tránh vừa ăn vừa đọc sách, báo, xem phim, … để giúp gia tăng bài tiết của nước bọt, tiêu hoá dễ dàng hơn.

– Nên ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày giúp dạ dày thường xuyên có thức ăn để trung hòa được acid.

– Không để bụng quá đói làm dạ dày rỗng, co bóp mạnh hơn gây đau, thậm chí chảy máu; hoặc ăn quá no khiến dạ dày dạ dày căng to, co bóp yếu ảnh hưởng đến quá trình nhào trộn thức ăn, tăng cọ xát làm gia tăng cơn đau.

– Tránh ăn quá đặc làm dịch vị khó thấm vào giữa khối thức ăn, hoặc ăn quá lỏng và nhiều nước quá làm pha loãng dịch vị, giảm khả năng tiêu hóa.

– Tránh ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh đều làm dạ dày co bóp mạnh hơn gây đau. Thức ăn ấm khoảng 40-50 độ C tốt cho tiêu hóa -hấp thu

Trong trường hợp viêm dạ dày mãn tính, người bệnh thường bị thiếu dinh dưỡng do sự tiêu hoá hấp thu kém, không hấp thu được các loại vitamin cần thiết, đặc biệt là vitamin B12 và sắt, chất đạm, dẫn tới thiếu máu. Chế độ ăn cần phải cung cấp đày đủ năng lượng và chất đạm, đặc biệt cần bổ sung thêm các loại vitamin và muối khoáng như: acid folic, vitamin A, D, K, canxi, Fe, Zn, Mg.

Bên cạnh việc chú ý chế độ dinh dưỡng người bệnh dạ dày có thể bổ sung thêm sản phẩm chức năng giúp phòng ngừa hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Những sản phẩm hỗ trợ dạ dày

350,000

Hỗ Trợ Dạ Dày

Bifina EX (Nội Địa)

2,230,000

Chăm Sóc Da

Bồ Công Anh (Khô)

140,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Nấm Lim Xanh Tự Nhiên Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Mật Ong Rừng

800,000

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Nấm Chaga

1,500,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Trái Nhàu (Khô)

100,000

Hỗ Trợ Dạ Dày

Cây Chè Dây (Khô)

120,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Cây Cỏ Ngọt

150,000

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Cao Mật Nhân

380,000
-7%

Hỗ Trợ Dạ Dày

Tam Thất Bắc

2,600,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *