Vì sao thường bị đau đốt sống vào mùa hè

Vào mùa hè chúng ta chịu tác động nhiều từ ánh nắng mặt trời, sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm, sử dụng điều hoà gần như 24/24. Những yếu tố này đều ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, đặc biệt có thể gây bệnh đau đốt sống

Những nguyên nhân chính gây bệnh đau đốt sống vào mùa hè

Trở mình nhiều lần

Nhiệt độ tăng khi ta nằm ngủ, một chỗ nào đó trên cơ thể nhiệt độ quá cao nên trở mình nhiều, có nhiều bạn sáng dậy thấy mình nằm ở chỗ khác, chứ không phải chỗ cũ. Trong quá trình nhiều lần trở mình rất dễ bị sái cổ, gáy đau nhức. Vì vậy, chúng ta nên cố gắng giữ nhiệt độ trong phòng không nóng quá, ngoài ra phủ chiếu lên gối khi ngủ cũng có tác dụng rất tốt.

Máy điều hòa nhiệt độ quá thấp

Vì sao thường bị đau đốt sống vào mùa hè

Bệnh đau đốt sống cổ phần lớn là do bị lạnh. Mùa hè ở phòng làm việc thường mở máy điều hòa với nhiệt độ rất thấp, nhất là những người ngồi đối điện với máy điều hòa, hoặc những chị em phụ nữ mặc áo cổ rộng, cơ lưng và gáy rất dễ bị lạnh, dẫn đến bệnh đau đốt sống cổ.

Chuyên gia kiến nghị rằng nếu trong phòng làm việc có máy điều hòa, tốt nhất nên khoác thêm chiếc áo để tránh bị lạnh dẫn đến bệnh đau đốt sống cổ hoặc khiến cho căn bệnh càng thêm trầm trọng. Các chị em phụ nữ ngồi bàn giấy nên quàng thêm chiếc khăn lụa mềm, như vậy vừa có thể bảo vệ cổ

Thường xuyên ở nhà lên mạng, xem ti-vi

Vì sao thường bị đau đốt sống vào mùa hè

Mùa hè thời tiết nóng bức, mọi người càng không hay ra ngoài, mà ở nhà lên mạng, xem ti vi, thời gian ra ngoài hoạt động ít hơn nhiều so với mùa xuân và mùa thu, nên dẫn đến bệnh đau cột sống cổ. Vì vậy, khi ở nhà chúng ta có thể tập một số động tác thể dục phù hợp với môi trường trong nhà cho các khớp xương cổ, cơ lưng được thư giãn, bảo đảm cho các mạch máu ở cổ được lưu thông bình thường.

Ngủ ít

Vào mùa hè, ban ngày thường dài hơn đêm, cho nên các hoạt động vui chơi giải trí vào tối của giới trẻ sẽ tăng lên, nên thời gian ngủ rất ít. Ban ngày đi làm cổ đã mỏi mệt, tối đến lại không có đủ thời gian để nghỉ ngơi, lâu ngày khiến cho nhiều bạn trẻ cảm thấy gáy đau nhức.

Tắm nước lạnh

Mùa hè, ban ngày mồ hôi nhễ nhại, về đến nhà chỉ muốn dội nước lạnh cho mát mẻ. Nhưng bạn phải cẩn thận, có thể hôm sau bạn sẽ cảm thấy người khó chịu, cổ không cử động được, chân tay tê nhức. Thực ra, tắm nước ấm mới có thể giúp chúng ta hồi phục tinh thần và giữ gìn sức khỏe.

Để bảo vệ sức khoẻ xương trong suốt mùa hè, các bạn cần duy trì một lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ, bảo vệ cơ thể trước những tác nhân từ môi trường, cuộc sống. Ngoài ra để đạt hiệu quả cao trong  việc bảo vệ, các bạn có thể sử dụng kết hợp những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh đốt sông

Những sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị xương khớp

530,000

Hỗ Trợ Cơ Xương Khớp

Dr.Spi Arthritis

395,000
-15%

Hỗ Trợ Cơ Xương Khớp

Khung Nắn Cột Sống Diện Chẩn Từ

500,000
-11%

Hỗ Trợ Cơ Xương Khớp

Máy Nắn Cột Sống Nhiệt

1,950,000
200,000
-22%
350,000
-10%
520,000

Hỗ Trợ Cơ Xương Khớp

Máy Trị Liệu Thoát Vị Cổ

1,950,000

Hỗ Trợ Cơ Xương Khớp

Thiết Bị Trị Liệu Nhiệt

1,500,000

Hỗ Trợ Cơ Xương Khớp

Máy Nhiệt Xương Khớp Moxa

1,950,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.