Uống trà thường xuyên tốt cho tim mạch

Đói với người Việt Nam, uống trà là một thói quen có từ lâu đời. Có nhiều người coi việc uống trà như một kiểu giữ gìn sức khỏe đặc biệt là tốt cho tim mạch. Nhưng vẫn có một số lời đồn cho rằng uống trà thường xuyên sẽ gây hại cho cơ thể. Vậy uống trà mỗi ngày có thực sự tốt cho sức khỏe?

Uống trà mỗi ngày có tốt cho tim mạch không?

Uống trà có thể làm sảng khoái tinh thần và thúc đẩy giao tiếp giữa các cá nhân, nhưng nhiều người đã tranh luận về việc uống trà có tốt cho tim mạch hay không.

Trà rất giàu polyphenol trong trà, catechin và các chất chống oxy hóa flavonoid khác, đồng thời cũng giàu caffein, uống trà đúng cách rất tốt cho tim mạch, đồng thời có thể ngăn ngừa đột quỵ.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ cho thấy uống hơn ba tách trà mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ. Một nghiên cứu trên “Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ” đã phân tích mối quan hệ giữa mức cholesterol lipoprotein mật độ cao trong máu và việc uống trà thông qua phân tích theo dõi hơn 80.000 người Trung Quốc, và kết luận rằng tuân thủ uống trà lâu dài sẽ giảm cao. – Mật độ lipoprotein cholesterol. chậm, nguy cơ mắc bệnh tim mạch có thể giảm 8%.

Uống trà có thể giữ cho bạn khỏe mạnh! Nhưng hãy chú ý những điểm này

Uống trà quả thực có tác dụng nhất định đối với sức khỏe, muốn uống trà tốt cho sức khỏe thì phải chú ý nhiều hơn những điểm sau.

Uống trà xanh đúng cách có thể góp phần phòng chống ung thư, bảo vệ mắt, chống sa sút trí tuệ, bảo vệ răng, lợi tim mạch, chống lão hóa, nâng cao sức bền của cơ bắp,… Tuy nhiên, khi uống trà cần chú ý những điểm sau: ảnh hưởng sức khỏe có thể tốt hơn.

1. Không pha trà xanh bằng nước sôi

Việc pha trực tiếp trà xanh bằng nước sôi sẽ khiến các vitamin trong trà bị phá hủy, nên dùng nước ở nhiệt độ 70-80 độ để pha trà xanh.

2. Không uống trà khi bụng đói

Uống trà khi bụng đói sẽ khiến axit tannic và polyphenol trong trà kích thích dạ dày và gây ra các triệu chứng như khó chịu đường tiêu hóa.

3. Không lưu trữ quá lâu

Không nên bảo quản chè khô quá lâu sẽ làm giảm hàm lượng axit folic xanh và ảnh hưởng đến quá trình hấp thu vitamin B1.

4. Những người có dạ dày không tốt nên uống ít trà xanh

Trà xanh không được lên men, caffein và polyphenol trong trà có khả năng kích thích đường tiêu hóa và gây khó chịu đường tiêu hóa.

5. Không nên dùng phích để pha trà.

Pha trà bằng phích, cốc giữ nhiệt sẽ làm cho lá trà bị lên men, các vitamin trong đó bị phá hủy và một lượng lớn tannintheophylline và các chất khác sẽ tiết ra làm giảm giá trị dinh dưỡng của lá trà.

Việc duy trì một trái tim khỏe mạnh vẫn là điều quan trọng, và ăn uống lành mạnh trong suốt cuộc đời sẽ giúp chúng ta có được vóc dáng đẹp hơn và không bị bệnh tật.

Ngoài việc uống trà, các chuyên gia cũng khuyến cáo nên sử dụng những sản phẩm chức năng để tăng cường hiệu quả ngăn ngừa giảm nguy cơ bệnh tật và bảo vệ tim mạch

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tim

1,800,000

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Trà lá bạch quả hỗ trợ trí nhớ Orihiro 26 gói

199,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Tỏi Tiêm Alinamin F50

4,800,000

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Thân Cây Chùm Ngây

100,000

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Khổ Qua Rừng (Khô)

250,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Trái Nhàu (Khô)

100,000

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Cao Atisô

500,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Bông Atisô Khô

700,000

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Trà Giảo Cổ Lam

320,000
-20%

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Hạt Chùm Ngây

800,000

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Cây Nở Ngày Đất (Khô)

220,000
-14%

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Doctor’s Best High Absorption CoQ10 with Bioperine 100 mg

600,000

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.