Trứng, sữa có nên xuất hiện trong thực đơn của người bệnh ung thư?

Chế độ ăn uống góp phần gây bệnh ung thư, tái phát ung thư và có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư. Nhiều bệnh nhân bị ung thư tự kiêng không ăn các loại thịt động vật, gia cầm, trứng, sữa,….

Dinh dưỡng quan trọng thế nào đối với bệnh nhân ung thư?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư, trong đó có chế độ ăn chưa hợp lý, do thực phẩm nhiễm bẩn. Từ khâu chế biến, nuôi trồng, vận chuyển,… đều có thể có nguy cơ gây ung thư.

Vì ung thư là tế bào đột biến, những tế bào khỏe mạnh khác cũng cần phát triển bình thường nên vấn đề dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp người bệnh có đủ sức khỏe để chống chọi với bệnh tật, đáp ứng được các phương thức điều trị ung thư đặc hiệu như: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị,…

Nếu tình trạng dinh dưỡng người bệnh không cải thiện thì bác sĩ không thực hiện được phác đồ điều trị hoặc kết quả thất bại vì bệnh nhân không đủ sức chịu đựng các tác dụng phụ của phác đồ điều trị. Vì thế, người bệnh cần hiểu dinh dưỡng đầy đủ là yếu tố nâng cao thể trạng người mắc bệnh ung thư.

Bệnh nhân ung thư có nên ăn trứng, uống sữa không?

Vì quan niệm trong dân gian và hiện nay vẫn còn phổ biến ở nước ta là người mắc bệnh ung thư phải hạn chế các chất đạm có nguồn gốc động vật để tế bào ung thư không phát triển nhanh hơn, nhưng đây lại là một quan niệm sai lầm.

Trứng, sữa, thịt gà, thịt bò, rau xanh, đậu đỏ, gạo, mì, khoai… có nhiều Protein, đây là chất cơ bản giúp cơ thể người bị ung thư làm lành vết thương, chống nhiễm trùng trong và sau phẫu thuật, hóa chất và xạ trị. Nó cũng là nguyên liệu bồi phục lại khối nạc của cơ thể đã mất do tăng quá trình dị hóa của cơ thể. Đồng thời giúp tăng cường khả năng ngon miệng trong khi người bệnh ung thư luôn chán ăn, ăn uống kém.

Vì vậy, việc một số bệnh nhân ung thư kiêng ăn trứng, uống sữa và các chất đạm khác như thịt gà, thịt bò,… là sai lầm lớn. Các thực phẩm này rất giàu chất dinh dưỡng và dễ hấp thu, giúp nâng cao thể trạng cho bệnh nhân, nhất là phòng chống suy dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư rất tốt. Điều quan trọng là phải lựa chọn sữa cho phù hợp và liều lượng vừa phải.

Theo các chuyên gia, sữa và các sản phẩm từ sữa được khuyến nghị cho người bị ung thư gồm: sữa, phomat, phomat làm từ sữa tách kem, sữa chua, đồ uống trộn sữa, sữa chua uống. Các sản phẩm từ sữa với lượng vừa phải gồm: kem, sữa có thêm hương vị socola, cà phê, dâu và các loại sữa khác như sữa yến mạch, sữa gạo, sữa từ các hạt,… Đặc biệt, sữa không tiệt trùng, phomat có chứa thành phần thực vật và gia vị không được nấu như tiêu ớt, phomat xanh thì không nên ăn uống.

Thực phẩm từ trứng được khuyến nghị gồm: trứng nguyên quả – Trứng chần, trứng bác, trứng ốp lết chín kỹ, trứng tráng. Trứng muối, trứng bách thảo thì ăn với liều lượng vừa phải. Trứng sống, trứng chưa chín kỹ thì tuyệt đối không cho bệnh nhân ung thư ăn.

Để ngăn ngừa ung thư các chuyên gia khuyến cáo các bạn nên bổ sung sản phẩm chức năng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể

Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện để di căn.

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

Tokyo RES 1000 chính hãng

3,860,000
680,000
-5%
6,200,000
-2%
15,600,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gan

Cao Xạ Đen Quảng Trị

179,000

Fucoidan

Fucoidan Z150

3,400,000
-11%
3,500,000

Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

Kinoko Gold AHCC 750mg

1,850,000
-5%
6,200,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gan

Nấm linh chi đỏ Nichiei Bussan Nourishing Reishi

2,800,000
-10%
1,800,000
6,500,000
-4%
23,500,000
-8%
4,900,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *