Tránh xa 3 loại thực phẩm để phòng ngừa trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày thực quản có thể dẫn đến nhiều biến chứng như ảnh hưởng đến sức khỏe của thực quản, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori trong dạ dày, v.v. Kiểm soát chế độ ăn uống một cách chặt chẽ có thể làm thuyên giảm bệnh trào ngược dạ dày, chẳng hạn như những thực phẩm dưới đây người bệnh trào ngược dạ dày nên tránh.

Xem ngay: Những thực phẩm có thể ăn mòn dạ dày

3 Loại thực phẩm trào ngược dạ dày nên tránh

Đầu tiên: đồ ăn nhiều dầu mỡ

Tránh xa 3 loại thực phẩm để phòng ngừa trào ngược dạ dày

Đồ ăn nhiều dầu mỡ không chỉ không có lợi cho quá trình tiêu hóa của dạ dày mà ăn đồ nhiều dầu mỡ sẽ làm giảm sức mạnh của dạ dày và gây ra tình trạng trào ngược dạ dày. Hơn nữa, thức ăn nhiều dầu mỡ còn kích thích túi mật, làm chậm quá trình tiết hormone từ túi mật, do đó làm giảm sức mạnh của cơ vòng thực quản, dễ gây trào ngược. Vì vậy, tốt nhất người bệnh trào ngược dạ dày không nên ăn đồ nhiều dầu mỡ.

Thứ hai: thực phẩm có tính axit

Thức ăn có tính axit là điều cấm kỵ đối với bệnh nhân trào ngược dạ dày, vì bệnh nhân trào ngược dạ dày rất nhạy cảm với thức ăn có tính axit hơn người bình thường, một chút thức ăn có tính axit sẽ kích thích dạ dày của người bệnh trào ngược dạ dày, cho dù người bình thường không cảm nhận được độ chua cũng rất nguy hiểm cho người mắc trào ngược dạ dày – thực quản. Tính axit sẽ kích thích tiết axit trong dạ dày, gây co thắt dạ dày, có thể dẫn đến trào ngược dạ dày.

Loại thứ ba: thực phẩm kích thích

Tránh xa 3 loại thực phẩm để phòng ngừa trào ngược dạ dày

Bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản nên có chế độ ăn nhạt, một khi tiêu thụ thức ăn gây kích thích sẽ gây trào ngược, thức ăn gây kích thích bao gồm thức ăn cay, thức ăn lạnh, cà phê, đồ uống có ga… những thức ăn này đều để giảm lượng tiêu thụ.

Dạ dày và ruột của bệnh nhân trào ngược dạ dày nhạy cảm hơn người thường nên không thể có một chút kích thích. Những thực phẩm kiêng kỵ trên một khi ăn vào có thể dẫn đến tình trạng trào ngược dạ dày trở nên trầm trọng hơn, vì vậy người bệnh trào ngược dạ dày phải kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn uống của mình, trong quá trình điều trị bệnh nên ăn nhạt nhất có thể và ăn nhiều thức ăn có lợi cho sức khỏe.

Xem ngay: Nguyên nhân ung thư dạ dày ngoài rượu bia, thuốc lá

Phòng ngừa trào ngược dạ dày thực quản

Ngoài chế độ ăn uống thì một số thói quen sinh hoạt cũng có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm hiện tượng trào ngược dạ dày, những thói quen sinh hoạt không tốt cũng có thể gây ra những tác hại lớn cho dạ dày, vì vậy trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cũng cần lưu ý một số chi tiết trong cuộc sống. như sau:

Thứ nhất: bỏ thuốc lá, bỏ rượu

Tránh xa 3 loại thực phẩm để phòng ngừa trào ngược dạ dày

Hút thuốc và uống rượu bia rất dễ gây kích ứng dạ dày, nếu bị trào ngược dạ dày thì phải bỏ thuốc lá và uống rượu ngay lập tức, vì thuốc lá và rượu bia sẽ kích thích dạ dày khiến lượng oxy máu cung cấp cho dạ dày không đủ dẫn đến chuột rút, trầm trọng. cũng có thể gây chảy máu dạ dày.

Thứ hai: không ăn quá nhanh

Nhiều người thích ngấu nghiến khi ăn, đây thực chất là một thói quen gây hại cho dạ dày. Ăn quá nhanh trong thời gian dài dễ gây trào ngược dạ dày nên khi ăn thường chúng ta có thể cố gắng kéo dài thời gian ăn hết mức có thể, ăn ít lại và nhai chậm. Điều này có tác dụng duy trì nhất định đối với dạ dày

Thứ ba: Không ăn trước khi đi ngủ

Tránh xa 3 loại thực phẩm để phòng ngừa trào ngược dạ dày

Một số bệnh nhân trào ngược dạ dày có thói quen ăn tối. Ăn tối sẽ làm cho dạ dày của chúng ta bị ảnh hưởng nặng nề, dạ dày phải làm việc lâu dẫn đến mệt mỏi, khi ăn tối người bị dạ dày cũng sẽ không đủ nhu động dạ dày, dễ dẫn đến tích tụ thức ăn, gây nên tình trạng trào ngược dạ dày. bệnh nhân trào ngược phải cẩn thận không đi ngủ.

Cây chè dây giúp ngăn ngừa bệnh dạ dày

Cây chè dây chứa hàm lượng lớn flavonoid có tác dụng chống viêm nên chè dây còn có tác dụng giảm viêm niêm mạc dạ dày. Cây chè dây là dược liệu chữa bệnh viêm loét dạ dày – hành tá tràng không gây tác dụng phụ, không gây ngộ độc cấp tính, đặc biệt không gây ảnh hưởng tới sự sinh sản và di truyền cũng như các chỉ tiêu hóa sinh và huyết học khi dùng chè trong thời gian dài.

che-day-cao-bang

1 – Chè Dây Sapa chứa các thành phần Flavonoid ( >18%), Tanin (>10%), giúp cắt cơn đau do loét dạ dày, hành tá tràng tới 90,9%. Cao hơn so với thuốc tây Alusi chuyên trị viêm loét dạ dày (61,1%) hiện nay.
2 – Giúp làm liền vết loét dạ dày, hành tá tràng là 79,55%, trong khi thuốc Alusi chỉ là 47,22%.
3 – Giúp làm sạch vi khuẩn HP ( Helicobacter Pylori ) khỏi dạ dày là 42,5%, trong khi Alusi chỉ đạt 19,35%.
4 – Tác dụng giảm viêm tới 44,19%, cao hơn khá nhiều so với Alusi là 27,27 %.
5 – Giảm tiết dịch và trung hoà axit trong dạ dày.
6 – Giúp kích thích tiêu hóa thức ăn, ăn ngon miệng hơn.
7 – An thần, giúp ngủ ngon giấc.
8 – Mát gan, thanh nhiệt, giải độc cơ thể, ức chế phát triển 1 số chủng vi khuẩn và ức chế các ổ loét.
9 – Tỷ lệ bệnh nhân khỏi sau 1 tuần sử dụng Chè Dây là 50% và sau 2 tuần sử dụng là 89,48%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *