Những nguy cơ xơ vữa động mạch não và cách phòng tránh?

Xơ vữa động mạch não thực chất là một loại bệnh xơ cứng động mạch. Là một căn bệnh rất nguy hiểm cần phòng tránh kịp thời. Bài biết dưới đây là một cái nhìn chi tiết về mối nguy hiểm và cách phòng ngừa của bệnh xơ vữa động mạch não.

Biến chứng của bệnh xơ vữa động mạch não

1. Phình mạch. 

Do các mảng xơ vữa phá hủy thành mạch máu bình thường nên khả năng chịu lực sẽ thay đổi, thành mạch máu bị cưỡng bức sẽ mỏng hơn, đồng thời mạch máu cũng sẽ phình ra do tắc nghẽn, như có thể nổ tung bất cứ lúc nào. có thể hình thành.

2. Bệnh động mạch vành. 

Đối với căn bệnh này, nó đã trở thành căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất, bởi vì động mạch vành chủ yếu cung cấp máu cho cơ tim của chúng ta, một khi bị hẹp hoặc tắc nghẽn sẽ gây ra thiếu máu cục bộ cơ tim, thiếu máu cục bộ trong thời gian ngắn sẽ gây ra những cơn đau thắt ngực, trường hợp nặng. sẽ gây ra những cơn đau thắt ngực dẫn đến tử vong do nhồi máu cơ tim.

3. Bóc tách động mạch chủ. 

Do xơ vữa làm cho mạch máu bị tắc nghẽn, dòng máu chảy ra sẽ làm rách lớp trong của thành động mạch sau khi bị tắc nghẽn, thân động mạch chủ bị vỡ ra, máu dồn vào thành động mạch chủ và giãn ra ngoài dưới tác dụng của áp lực. Bóc tách động mạch chủ được hình thành.

Phòng chống xơ vữa động mạch

1. Tăng cường thể lực. 

Quá nhiều chất béo nội tạng dễ dẫn đến kháng insulin và hội chứng chuyển hóa. Vì vậy, cần tiêu mỡ thông qua vận động hợp lý để đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe. Tập thể dục nhiều hơn vào các ngày trong tuần không chỉ có thể thúc đẩy tiêu hao chất béo mà còn giúp lưu thông máu.

2. Hạn chế ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ

Đối với loại thực phẩm nhiều cholesterol, nếu ăn lâu dài sẽ rất dễ gây xơ vữa động mạch, do đó không nên dùng quá 7% tổng lượng calo mỗi ngày.

3. Chế độ ăn uống chất xơ

Thông thường, bạn có thể ăn nhiều thực phẩm đậu nành, ngũ cốc, trái cây và rau quả và các loại thực phẩm giàu chất xơ khác, ăn ít đồ chiên rán và ăn ít bơ thực vật và thực phẩm hun khói.

4. Uống ít hơn và giữ tâm trạng thoải mái. 

Thông thường, tốt nhất là bạn nên hút thuốc ít hơn, ít uống rượu hơn và xây dựng các thói quen sống tốt. Giữ một tâm trạng tốt là điều rất quan trọng để phòng chống bệnh tật.

Bên cạnh đó các chuyên gia cũng khuyến cáo nên sử dụng những sản phẩm chức năng để tăng cường hiệu quả ngăn ngừa giảm nguy cơ bệnh tật

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh xơ vữa động mạch

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Trà lá bạch quả hỗ trợ trí nhớ Orihiro 26 gói

199,000
-7%
540,000
-48%
457,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Trái Nhàu (Khô)

100,000

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Trà Giảo Cổ Lam

320,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.