Những loại thực phẩm có thể gây hại cho gan

Theo trang “Eat this, Not that!”, đường, đồ uống ngọt, thịt đỏ, khoai tây chiên… là những loại thực phẩm và đồ uống gây hại cho gan mà bạn nên tránh, giúp duy trì sức khỏe cho cơ thể.

Những loại thực phẩm có thể gây hại cho gan

Đường và đồ uống ngọt

Đường là một trong những thực phẩm góp phần gây hại tạo ra chất béo dư thừa trong gan.

Đường và siro ngô có hàm lượng fructose cao, từ đồ uống có đường như soda và đồ uống thể thao, đồ tráng miệng từ ngũ cốc, đồ uống trái cây, kẹo và đồ tráng miệng làm từ sữa sẽ được lưu trữ dưới dạng mỡ thừa tích tụ trong gan. Lượng mỡ dư thừa đó sẽ được lưu trữ trong các tế bào gan, một tình trạng được gọi là bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Carbohydrate tinh chế

Bánh quy, bánh ngọt, bánh mì tròn, bánh rán, bánh nướng xốp và bánh ngọt được làm từ ngũ cốc tinh chế. Bánh mì trắng, hamburger và hotdog, bột bánh pizza, bánh quy giòn, cơm trắng và mì ống đều được làm từ bột mì trắng tinh chế, không có chất xơ và thêm đường.

Ăn những thực phẩm này làm tăng lượng đường trong máu và có thể dẫn đến kháng insulin, được xem là nguyên nhân chính gây ra sự thâm nhập chất béo vào gan.

Nếu bạn có thể giảm đáng kể lượng carbohydrate và đường tinh chế của mình, điều đó dẫn đến việc giảm sự phụ thuộc vào insulin, giúp giảm mỡ trong gan.

Thực phẩm chế biến

Những loại thực phẩm có thể gây hại cho gan

Khoai tây chiên, bữa tối đông lạnh, bữa ăn trong lò vi sóng, ngũ cốc đóng hộp không chỉ thường chứa carbs tinh chế và đường bổ sung mà còn thường chứa nhiều muối. Lượng natri cao có thể dẫn đến nguy cơ tổn thương gan và xơ hóa cao.

Thịt đỏ

Với hàm lượng protein phong phú, thịt đỏ là loại thực phẩm cần thiết trong chế độ ăn mỗi ngày của con người. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc cắt giảm lượng thịt đỏ trong khẩu phần ăn sẽ giúp bạn có một lá gan khỏe mạnh hơn.

Rượu

Uống nhiều rượu bia có thể gây ra bệnh xơ gan. Nếu uống quá nhiều rượu, gan sẽ phải làm việc quá mức và bị nhiễm độc, suy giảm chức năng gan.

Để bảo vệ gan nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như cây an xoa là một loại cây dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Trên thực tế đã có rất nhiều người mắc bệnh gan đặc biệt là viêm gan siêu vi B, xơ gan cổ trướng,… đã có dấu hiệu phục hồi sau khi sử dụng.

Ai nên sử dụng Cây An Xoa?

  • Người mắc các bệnh về gan như nóng gan, men gan cao, viêm gan B, C, xơ gan, ung thư gan…
  • Người hay uống nhiều bia rượu, dùng thức ăn nhiều dầu mỡ…
  • Người muốn thanh lọc, giải độc, làm mát và tăng cường chức năng gan
  • Người muốn giảm cân, giảm béo bụng

Lưu ý: Khách hàng khi mua cây an xoa cần lưu ý hiện nay có một số địa điểm đã dùng một loại cây rất giống với cây an xoa làm giả  cây an xoa và bán với giá rẻ nhằm thu hút khách hàng, chính vì vậy cần thận trọng khi mua cây an xoa.

CÂY AN XOA KHÔ ĐÃ ĐÓNG GÓI

Thông tin liên hệ

Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *