Ngăn ngừa cơn đau dạ dày sau Tết Nguyên Đán

viem-da-day-man-tinh-0911

Tết Nguyên đán là dịp để mọi người gặp gỡ, giao lưu, vui thú bên gia đình, bè bạn, nhưng đối với người bệnh đau dạ dày sau mỗi dịp Tết thực sự là nỗi ám ảnh vì đồ ăn, bia rượu… đã khiến các cơn đau dạ dày trở nên dữ dội hơn.

Vì sao sau ngày Tết thường đau dạ dày?

Trong những bữa tiệc mừng năm mới, sum họp gia đình thường có đồ ăn chứa nhiều chất béo, bột đường (bánh tét, bánh chưng, giò, chả), thực phẩm chua cay (dưa kiệu, hành muối, khô gà, khô bò),… cùng những ly rượu chúc xuân đều tạo điều kiện cho những cơn đau dạ dày xuất hiện. Nhất là những người đã có tiền sử đau dạ dày.

Việc ăn uống thất thường và liên tục nạp vào cơ thể những thứ “khó tiêu” khiến dạ dày phải liên tục làm việc để tiêu hóa. Từ đó kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit hơn bình thường, gây tác động đến lớp niêm mạc dạ dày, viêm loét, ợ chua, đau bụng và buồn nôn.

Bên cạnh chế độ ăn uống không khoa học, việc sinh hoạt giờ giấc thất thường như thức khuya, ngủ không đủ giấc, sử dụng các chất kích thích như cà phê, thuốc lá cũng khiến dạ dày tiết ra nhiều axit dịch vị, tăng nguy cơ tổn thương dạ dày.

Theo thống kê của Hội Khoa học Tiêu hóa, trong những năm gần đây, Việt Nam có đến hơn 26% dân số mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và 70% dân số đang có nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày. Tỷ lệ này ở nam giới cao hơn gấp 4 lần so với nữ giới.

Phòng tránh viêm loét dạ dày sau Tết

Cách tốt nhất khi có dấu hiệu viêm loét dạ dày là nên khám bệnh tại các cơ sở y tế để được khám và điều trị càng sớm càng tốt. Để hạn chế những cơn đau dạ dày cấp và viêm loét dạ dày trong dịp Tết, các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện chế độ ăn uống khoa học như sau:

Ăn uống vừa phải, không sử dụng thức ăn để lâu và các thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh.

Hạn chế ăn quá nhiều các loại thực phẩm làm tăng tiết dịch vị như dưa muối chua, dưa muối, chanh, cam, mơ, xoài xanh… Người bệnh dạ dày cần hạn chế ăn dưa cà muối chua và măng vì rất có hại cho dạ dày.

Hạn chế các chất kích thích như cà phê, thuốc lá, trà đặc, tuyệt đối không uống rượu bia trong lúc đói hay liên tục suốt đêm. Rượu không chỉ tác động lên lớp niêm mạc dạ dày, gây viêm loét mà còn gây xơ gan, viêm tuyến tụy…

Ngoài ra để phòng ngừa bệnh dạ dày mọi người có thể bổ sung thêm thực phẩm chức năng giúp điều trị và bảo vệ dạ dày nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Những sản phẩm hỗ trợ dạ dày

350,000

Hỗ Trợ Dạ Dày

Bifina EX (Nội Địa)

2,230,000

Chăm Sóc Da

Bồ Công Anh (Khô)

140,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Nấm Lim Xanh Tự Nhiên Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Mật Ong Rừng

800,000

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Nấm Chaga

1,500,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Trái Nhàu (Khô)

100,000

Hỗ Trợ Dạ Dày

Cây Chè Dây (Khô)

120,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Cây Cỏ Ngọt

150,000

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Cao Mật Nhân

380,000
-7%

Hỗ Trợ Dạ Dày

Tam Thất Bắc

2,600,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *