Hiểm họa từ ung thư đại trực tràng

Ruột già là điểm mà loại ung thư này bắt đầu xuất hiện. Tỷ lệ người mắc ung thư đại trực tràng ở những nước phát triển cao hơn các nước khác. Đây là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 2 và chỉ xếp sau ung thư phổi. Trong một vài năm qua, bệnh đang có chiều hướng xuất hiện nhiều hơn ở khu vực Á châu.

>> Fucoidan thuốc trị ung thư

Điểm danh các yếu tố gây bệnh

Tuổi tác

Khi người ta già đi thì các tế bài niêm mạc ruột cũng không còn được khỏe mạnh như trước. Chức năng làm việc bị suy yếu và từ từ dẫn đến bệnh.

Thói quen ăn uống

Nếu bạn ăn quá nhiều chất béo mà không cung cấp đủ chất xơ thì tỷ lệ % bạn có thể bị mắc ung thư đại trực tràng đang tăng lên đấy. Quá nhiều chất béo làm chậm hoạt động của đại trực trăng, kèm theo đó sự hấp thụ độc tố cũng tăng lên.

chat-beo-1903

Di truyền

Hãy cẩn thận nếu lịch sử gia đình bạn có người từng mắc ung thư đại trực tràng. Khi đó khả năng bạn gặp bệnh này sẽ cao hơn 8 lần so với người bình thường.

Bệnh viêm ruột kết mãn tính

Khả năng người đã từng mắc bệnh viêm ruột kết mắc ung thư đại trực tràng cũng cao hơn những người khác.

Biểu hiện của bệnh:

  • Ở giai đoạn mới bệnh nhân có thể phát hiện hiện tượng ra máu nhẹ khi đi đại tiện, nhưng không có cảm giac đau. Giai đoạn sau thì phân xuất hiện máu nhiều hơn, máu có màu sẫm và kèm theo đó là phân xuất hiện chất nhầy.
  • Hình dạng phân thay đổi, phân nhỏ, phân dẹt hơn bình thường.
  • Thói quen thay đổi đại tiện như tiêu chảy, táo bọn, đại tiện xong vẫn còn cảm giác mót rặn.
  • Loét hậu môn trong thời gian dài, đau dai dẳng.
  • Bụng đầy hơi, khó tiêu, chán ăn.
  • Sụt cân không rõ nguyên nhân, thiếu máu.
  • Một khối u ở bụng đặc biệt là ở phía bên đại tràng phải hay hạ sườn phải.
  • Khi bệnh đã nặng và xuất hiện di căn thì sẽ có các biểu hiện như đi tiểu nhiều lần, đau buốt khi tiểu, gan chướng to, hoặc có dịch vị và một số biểu hiện khác.

Phòng bệnh:

  • Chế độ ăn uống khoa học:
  • Giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể từ 40% xuống 25 đến 30%.
  • Thêm hoa quả, ngũ cộc vào thành phần bữa ăn.
  • Hạn chế các món ăn muối, lên men, xông khói, sấy khô.
  • Hạn chế tiêu thụ những gia vị không có ích như phẩm nhuộm, dầu thơm.
  • Hạn chế đồ uống có chứa chất kích thích như rượu bia, cà phê…

Thông tin hữu ích:

Hiện nay xu hướng dùng thực phẩm dinh dưỡng để phòng bệnh ung thư đang dần ngày càng phổ biến. Bạn có thể thử dùng một loại sản phẩm gọi là Fucoidan để tăng khả năng ngừa ung thư trong cơ thể.

Fucoidan

Fucoidan là một hợp chất mà các nhà khoa học Nhật Bản đã phân lập được từ rong nâu.  Được dùng để hỗ trợ phòng và điều trị ung thư. Nó là một nhóm polysaccarit thành phần chủ yếu là fucopyranoside và sunfat có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Fucoidan còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch hay còn là cơ chế tự nhiên của cơ thể khi phát hiện và tấn công các tế bào ung thư và tế bào bị nhiễm virus. Cho nên Fucoidan đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong quá trình điều trị ung thư.

Xem thêm:

>> Ung thư và cách điều trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *