Bông cải xanh giúp “đẩy lùi” đột quỵ

Bông cải xanh giúp “đẩy lùi” đột quỵ

Các nhà nghiên cứu khẳng định bông cải xanh chứa các thành phần có lợi cho sức khỏe, bao gồm cả việc ngăn chặn được một cơn đau tim hay đột quỵ.

Sulforaphane, một chất có trong bông cải xanh có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngăn không cho động mạch bị tắc. Cải hoa, cải bruxen, cải bắp và cải lông cũng chứa thành phần trên nhưng liều lượng trong bông cải xanh là cao nhất.

Nghiên cứu khả năng giảm nguy cơ đột quỵ của bông cải xanh

Giáo sư Peter Weissberg, giám đốc y tế Tổ chức Tim Anh quốc, hỗ trợ cho nghiên cứu trên, cho biết: “Không chỉ cung cấp thêm thông tin hỗ trợ cho việc lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng, nghiên cứu này còn có thể dẫn tới các thành tựu khác về y tế trong việc ngăn chặn hay giảm nhẹ nguy cơ đột quỵ”.

Theo các nhà khoa học, động mạch nhánh của cơ thể rất dễ bị tổn thương bởi thiếu protein Nrf2. Ngược lại, động mạch chính lại được bảo vệ bởi loại protein này, có thể ngăn chặn các tế bào khỏi viêm nhiễm, một dấu hiệu sớm của các cơn đau tim.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, sulforaphane có thể tái tạo Nrf2 tại các khu vực nguy hiểm của động mạch, giúp tăng cường khả năng chống viêm của động mạch, do vậy, có thể ngăn chặn quá trình đột quỵ.

Bác sĩ Paul Evans, đến từ Viện Phổi và Tim, ĐH Imperial, London, đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết: “Sulforaphane được tìm thấy nhiều ở bông cải xanh, đây là chất có thể tái tạo Nrf2, giúp cơ thể con người tránh khỏi viêm nhiễm dẫn đến đột quỵ. Chúng tôi đang tìm hiểu xem các loại rau khác có hàm lượng chất bảo vệ cao như vậy nữa không”.

Bông cải xanh giúp “đẩy lùi” đột quỵ

Các tác dụng đối với sức khỏe của bông cải xanh đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu. Bông cải xanh có nhiều chất chống lão hoá như vitamine C, E và beta-carotene và giàu chất xơ, giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng; giàu chất sắt và acide folique giúp chống lại chứng thiếu máu .

Những chất bổ dưỡng này và đặc biệt là chất acide folique rất quan trọng cho những phụ nữ mang thai . Thiếu acide folique trong khi mang thai có thể sinh ra con bị chứng nứt đốt sống .

Nên ăn brocoli như một loại rau sống là tốt nhất vì khi nấu chín sẽ mất tác dụng chống ung thư vì nhiệt độ cao sẽ phá huỷ enzyme và chất ESP, làm xáo trộn sự cân bằng của sulphoraphane. Ngoài ra, có thể hấp hay nấu bông cải xanh với ít nước và thật nhanh đủ để nó hơi mềm hoặc có thể cho hột brocoli mọc mầm.

Những người có nguy cơ tai biến nên thường xuyên xây dựng thói quen ăn uống, tập thể dục và ngủ tốt, giữ tâm trạng thoải mái, cộng với việc khám sức khỏe định kỳ, phát hiện sớm bệnh và điều trị sớm.

Bên cạnh đó các chuyên gia cũng khuyến cáo nên sử dụng những sản phẩm chức năng để tăng cường hiệu quả ngăn ngừa giảm nguy cơ bệnh tật

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị đột quỵ tai biến

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Viên Uống Bổ Não DHA – EPA Noguchi Của Nhật

389,000
-20%
2,800,000

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Trà lá bạch quả hỗ trợ trí nhớ Orihiro 26 gói

199,000
-30%
379,000
-48%
457,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Trái Nhàu (Khô)

100,000

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Trà Giảo Cổ Lam

320,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *