Ăn tỏi có nhiều lợi ích dạ dày và có thể phòng ngừa ung thư

Tỏi không chỉ là gia vị giúp món ăn tăng hương vị, thơm ngon mà còn được dùng như là một vị thuốc tự nhiên chữa các bệnh như cảm cúm, ho. Tuy nhiên, việc ăn nhiều tỏi có hại dạ dày không hoặc có nên ăn tỏi không luôn là thắc mắc của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ cho biết công dụng cũng như tác hại của việc ăn nhiều tỏi đối với dạ dày.

Những công dụng của tỏi với sức khỏe

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy trong tỏi có chứa nhiều chất dinh dưỡng như acid amin, allicin, fructan, liallyl sulfide và các vitamin A, B, C, D,… Cụ thể, tỏi có các công dụng như sau:

  • Allicin – một chất kháng sinh tự nhiên có trong tỏi giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, có công dụng diệt khuẩn và chống viêm nhiễm.
  • Tỏi chống viêm loét dạ dày, viêm xung huyết hang vị dạ dày và giảm đau dạ dày hiệu quả. Do đó, người bệnh bị đau dạ dày vẫn có thể ăn tỏi nhưng chỉ ăn đủ và phải ăn đúng cách, không nên ăn nhiều.
  • Ngoài tác dụng điều trị đau thượng vị và cơn đau dạ dày, tỏi còn giúp phòng ngừa ung thư dạ dày.
  • Tỏi giúp giảm mỡ máu, giảm tình trạng cholesterol bám vào thành mạch máu từ đó tỏi giúp bảo vệ tim mạch phòng ngừa các bệnh lý như tăng huyết áp, đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

Ăn tỏi có thể phòng ngừa ung thư dạ dày

Vào tháng 4 năm 2020, Bệnh viện Ung thư Đại học Bắc Kinh đã công bố một nghiên cứu. Nghiên cứu đã chọn 3365 người ở huyện Linqu, tỉnh Sơn Đông,

Nghiên cứu này cho thấy dường như không có nhiều mối liên hệ giữa việc ăn tỏi và ung thư dạ dày, và các nhà khoa học chưa có kết luận rõ ràng về vai trò của tỏi đối với cơ thể.

Trong những năm gần đây, người ta thường xuyên cho rằng tỏi có thể chống ung thư chủ yếu là do chất allicin có trong tỏi, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất allicin có tác dụng diệt khuẩn và chống ung thư rất tốt.

Tuy nhiên, tỏi allicin, loại tỏi mà chúng ta thấy hàng ngày có hàm lượng allicin rất hạn chế.

Việc ăn nhiều tỏi để phòng và chống ung thư cũng là điều không thực tế, vì ăn nhiều tỏi sẽ làm tăng tiết axit dịch vị trong cơ thể, đường tiêu hóa bị kích thích gây ảnh hưởng xấu đến một số người mắc bệnh về dạ dày và gan. Bệnh nhân sẽ trở nên trầm trọng hơn vì điều này.

Để phát huy tối đa công dụng của tỏi đối với đường tiêu hoá, người bị đau dạ dày vẫn có thể ăn tỏi nhưng phải ăn đủ lượng, ăn đúng cách và có khoa học. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, để phát huy hiệu quả công dụng điều trị bệnh, tốt nhất mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 10g tỏi

Bên cạnh đó để phòng ngừa bệnh dạ dày mọi người có thể bổ sung thêm sản phẩm chức năng giúp điều trị và bảo vệ dạ dày nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Những sản phẩm hỗ trợ dạ dày

350,000

Hỗ Trợ Dạ Dày

Bifina EX (Nội Địa)

2,230,000

Chăm Sóc Da

Bồ Công Anh (Khô)

140,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Nấm Lim Xanh Tự Nhiên Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Mật Ong Rừng

800,000

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Nấm Chaga

1,500,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Trái Nhàu (Khô)

100,000

Hỗ Trợ Dạ Dày

Cây Chè Dây (Khô)

120,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Cây Cỏ Ngọt

150,000

Bổ Tim Mạch, Huyết Áp, Mỡ Máu

Cao Mật Nhân

380,000
-7%

Hỗ Trợ Dạ Dày

Tam Thất Bắc

2,600,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *