Ăn đậu phộng giúp phòng ngừa ung thư

Ăn đậu phộng hay một số loại hạt như hạt điều…có thể giúp ngăn ngừa ung thư, giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Các nhà khọa học Hà Lan đã tiến hành khảo sát ở hơn 120.000 người từ  ở độ tuổi từ 55 – 69, kết quả cho thấy những người đàn ông và phụ nữ ăn ít nhất 10 g hạt hoặc đậu phộng mỗi ngày ít có nguy cơ tử vong liên quan đến bệnh tật hơn so với những người không ăn.

Nhưng những lợi ích sức khỏe tương tự không được tìm thấy trong việc ăn bơ đậu phộng. Các nhà nghiên cứu cho biết đậu phộng và các loại hạt đều chứa nhiều loại vitamin khác nhau, chất xơ, chất chống ô xy hóa và các hợp chất như axít béo không bão hòa đơn và axít béo không bão hòa đa mà có thể góp phần dẫn đến tỷ lệ tử vong thấp hơn.

Theo các chuyên gia, sở dĩ bơ đậu phộng không có tác dụng tương tự vì bơ đậu phộng có chứa nhiều muối và axít béo chuyển hóa có thể ức chế tác dụng bảo vệ của đậu phộng.

Việc giảm tỷ lệ tử vong là mạnh nhất đối với bệnh hô hấp, bệnh thoái hóa thần kinh và bệnh tiểu đường, tiếp theo là ung thư và các bệnh tim mạch ở cả nam giới và phụ nữ.

Mách bạn

nam lim xanh - ung thu co di truyen khong

Giá: 2.600.000 VND /kg

Nấm lim xanh là vị thuốc giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị ung thư, có tác dụng rất mạnh đối với ung thư gan. Nấm lim xanh còn là dược liệu trị bệnh gan, bênh gút,  cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ điều trị tiểu đường.

>>> Ung thư có di truyền không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *