Cách nào để giảm nguy cơ ung thư phổi?

Ung thư phổi là loại ung thư gây tử vong hàng đầu ở cả nam và nữ. Có nhiều yếu tố nguy cơ gây nên bệnh này. Hiểu về các yếu tố nguy cơ có thể giúp phòng ngừa bệnh

Yếu tố nguy cơ và cách phòng tránh ung thư phổi

Các yếu tố nguy cơ hàng đầu

Hút thuốc lá. Thói quen có thể làm tăng 250% nguy cơ ung thư phổi là hút thuốc lá. Nếu bạn hút thuốc, bạn có nhiều nguy cơ so với người không hút thuốc.

Môi trường bị ô nhiễm. Yếu tố nguy cơ khác là tiếp xúc với ô nhiễm. Nếu bạn đang sống ở những khu vực ô nhiễm khói bụi cao, bạn sẽ có nguy cơ bị ung thư phổi cao hơn.

Tiền sử gia đình. Yếu tố tiền sử gia đình cũng đóng vai trò quan trọng. Bạn sẽ có nguy cơ cao hơn nếu người thân của bạn chẳng may đã mắc bệnh.

Phòng tránh bằng cách nào?

Bạn cần tập luyện thường xuyên. Tập luyện có thể giảm 15% nguy cơ.

Uống trà xanh cũng có thể làm giảm 17-18% nguy cơ.

Tỏi tươi là một trong những bài thuốc tốt nhất có tác dụng phòng chống ung thư phổi. Những người có thói quen ăn tỏi tươi thậm chỉ chí 3 lần/tuần cũng có thể giảm gần 42% nguy cơ ung thư phổi. Thậm chí, nếu bạn là người hút thuốc, ăn tỏi tươi có thể giảm ít nhất 29% nguy cơ.

Allicin và lưu huỳnh trong tỏi được cho là có tác dụng. Bạn có thể đập một nhánh tỏi sống và ăn sau đó 2 phút vì tỏi đã được đập nát cần tiếp xúc với không khí trong 1-2 phút để có tác dụng hơn.

Theo các nghiên cứu, allicin còn được cho là có thể chống lại các tế bào ung thư ở đại tràng và gan.

Thông tin hữu ích

fucoidan nhat ban

Giá: 2.200.000 VND

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio là sản phẩm Fucoidan chống ung thư từ Nhật Bản. Khi các tế bào ung thư hấp thu Fucoidan sẽ xuất hiện dấu hiệu khởi động cơ chế tự sát, khi đó tế bào ung thư sẽ tự cắt DNA của mình đi và mất khả năng sinh tồn.


Công tygau-truc-do1

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *