Phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến và nguy hiểm ở phụ nữ, có thể dẫn đến tử vong nếu phát hiện muộn, điều trị không kịp thời. Với sự phát triển của y học, nhiều xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung ra đời giúp sàng lọc phát hiện bệnh sớm, đây được coi là “chìa khóa” bảo vệ sức khỏe chị em phụ nữ trước biến chứng nguy hiểm của bệnh.

5 phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung

Xét nghiệm tế bào phết tế bào cổ tử cung

Trong lớp sinh học, bạn cũng đã cố gắng kiểm tra thành tế bào của thực vật để làm thí nghiệm sinh học. Thực tế, điều này cũng đúng với tế bào học phết tế bào cổ tử cung. Một số tế bào được cạo từ cổ tử cung và đặt trên đồ thủy tinh, và sự bất thường của tế bào có thể được quan sát dưới kính hiển vi Đây được gọi là xét nghiệm tế bào phết tế bào cổ tử cung, trong đó mục đích của xét nghiệm là để xem tình trạng của tế bào bị bệnh và kích thước của ổ bệnh.

Xét nghiệm PAP

Dựa theo kỹ thuật thực hiện, người ta chia xét nghiệm Pap thành 2 loại bao gồm:

  • Xét nghiệm Pap kỹ thuật thường quy (truyền thống)
  • Xét nghiệm Pap nhúng dịch (ThinPrep / LiqiPrep / Max Prep)

Xét nghiệm Pap kỹ thuật thường quy 

Xét nghiệm này còn có tên là xét nghiệm Pap-smear hay xét nghiệm phết tế bào tử cung, cho phép phát hiện sớm các tế bào cổ tử cung có biến đổi bất thường. Sự xuất hiện của những tế bào này được coi là dấu hiệu tiền ung thư hoặc ở bệnh nhân ung thư giai đoạn khởi phát.

Xét nghiệm Pap kỹ thuật thường quy có giá trị tầm soát quan trọng NHƯNG kỹ thuật này còn có một số nhược điểm:

  • Tế bào bị sót trên dụng cụ thu mẫu sau khi phết lên lam kính “mất tế bào quan trọng”.
  • Tế bào được bảo quản với chất lượng không ổn định “khó đánh giá tế bào”.
  • Những tế bào cổ tử cung quan trọng thường bị che khuất bởi nhiều tạp chất “khó phát hiện tế bào bất thường”.

Xét nghiệm Pap nhúng dịch (Thinprep / LiqiPrep / Max Prep)

Xét nghiệm Pap nhúng dịch thế hệ mới có thể PHÁT HIỆN sớm các tế bào biến đổi bất thường CHÍNH XÁC hơn nhờ vào những tiến bộ mới:

  • Tế bào được thu nhận và xét nghiệm nhiều hơn do đó không bỏ sót tế bào bất thường.
  • Tế bào được bảo quản tốt, luôn ổn định, giúp chuẩn đoán tốt hơn
  • Sau khi các tạp chất được li giải, tế bào được quan sát rõ ràng và độ chẩn đoán chính xác cao.

Xét nghiệm HPV test

So với xét nghiệm Pap truyền thống, HPV test là xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung tiên tiến hơn, cho phép phát hiện DNA của HPV sớm với độ nhạy, độ đặc hiệu cao. Đặc biệt, 2 chủng virus HPV thường gây ung thư cổ tử cung là type 16 và type 18 có thể được xác định nhanh chóng.

Để thu thập mẫu xét nghiệm HPV test cũng cần lấy mẫu tế bào cổ tử cung trực tiếp, song bác sĩ không sử dụng dụng cụ mỏ vịt mà dùng que quấn gòn đặc biệt đưa vào cổ tử cung qua âm đạo. Hiện nay, xét nghiệm HPV test được khuyến cáo để tầm soát ung thư cổ tử cung thay thế xét nghiệm Pap truyền thống do có độ chính xác và độ nhạy cao hơn.

Soi cổ tử cung

Vì ung thư cổ tử cung có thể gây chảy máu và viêm nhiễm âm đạo nên phương pháp soi cổ tử cung có thể được sử dụng để kiểm tra xem có bất thường nào trong âm đạo hay không, đồng thời thông qua khám âm đạo để xác định xem bạn có bị ung thư cổ tử cung hay không.

Có nhiều cách để kiểm tra ung thư cổ tử cung, tuy nhiên việc kiểm tra cụ thể vẫn phải dựa vào cơ sở y tế địa phương, chị em nên cố gắng đến bệnh viện công lập ở địa phương để kiểm tra, không chỉ chính xác mà còn có thể kê đơn kịp thời. đúng loại thuốc.

Bên cạnh đó để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, chị em có thể bổ sung những sản phẩm chức năng có tác dụng ngăn chặn sự phát triển và tiêu diệt tế bào ung thư như các sản phẩm có thành phần fucoidan

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, Fucoidan có khả năng ngăn chặn sự phát triển, di căn của các tế bào ung thư cổ tử cung bằng cách kích thích các tế bào này tự chết thông qua cơ chế Apoptosis.

Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư cổ tử cung làm cho chúng không có điều kiện để di căn.

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

3,950,000

Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

Kinoko Gold AHCC 750mg

1,850,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gan

Nấm linh chi đỏ Nichiei Bussan Nourishing Reishi

2,800,000
-5%
1,900,000
6,500,000
5,300,000
-7%
-3%
12,200,000
-4%
5,500,000
-25%
675,000
11,000,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.