Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori là một bệnh mãn tính và việc điều trị cũng rất khó khăn Ngoài việc điều trị Helicobacter pylori bằng thuốc, chúng ta có thể phòng chống lây nhiễm Helicobacter pylori qua đường ăn uống trong sinh hoạt . Vậy, những loại thực phẩm nào trong cuộc sống có thể ngăn ngừa vi khuẩn Helicobacter pylori ?
Những loại thực phẩm phòng ngừa vi khuẩn Helicobacter pylori
1. Bắp cải
Những loại rau này có tác dụng kháng sinh mạnh và có thể tiêu diệt hầu hết vi khuẩn Helicobacter pylori một cách hiệu quả. Nếu bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori có thể uống một ly nước ép bắp cải mỗi ngày, sau một tháng, tình trạng nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori sẽ được cải thiện rõ rệt.
Đồng thời, bắp cải có chất tương tự như xeton . Nó có thể cô lập hiệu quả sự lây nhiễm vi khuẩn của đường tiêu hóa và có tác dụng bảo vệ dạ dày.
2. Tỏi
Tỏi có tác dụng diệt khuẩn. Điều này là do nó có allicin trong đó có hiệu quả hơn penicilin. Ăn tỏi thường xuyên có thể ngăn ngừa sự phát triển của vi trùng trong cơ thể người và cũng có thể chống lại sự xuất hiện của vi khuẩn Helicobacter pylori .
Đồng thời, tỏi còn có thể loại bỏ nhiều loại nấm trong cơ thể người và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng đường ruột và đường tiêu hóa rất hiệu quả.
Do đó, nếu bạn đang bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori , bạn có thể ăn thêm tỏi, cũng rất có lợi cho tình trạng nhiễm Helicobacter pylori .
3. Bồ công anh
Theo khảo sát, nhiều bệnh nhân đã nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori trong cơ thể, đây là căn nguyên của các bệnh về dạ dày và có thể gây ung thư trong những trường hợp nghiêm trọng.
Staphylococcus aureus trên cây bồ công anh có tác dụng loại trừ rất mạnh đối với loại vi khuẩn này, đặc biệt là Helicobacter pylori .
4. Bông cải xanh
Bông cải xanh được toàn cầu công nhận là thực phẩm tốt nhất chống lại Helicobacter pylori , và nó có chứa một chất mạnh gọi là sulforaphane tiêu diệt Helicobacter pylori .
Theo nghiên cứu, những bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori có thể giảm tỷ lệ lây nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori xuống dưới 40% bằng cách ăn bông cải xanh mỗi ngày .
5. Mật ong
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mật ong với nồng độ 25% có thể chống lại một số lượng lớn Helicobacter pylori một cách hiệu quả , bởi vì mật ong có khả năng chống lại Helicobacter pylori bằng cách thẩm thấu .
Vì vậy, bệnh nhân bị vi khuẩn Helicobacter pylori có thể uống một cốc nước mật ong đặc sau khi ăn, vừa có tác dụng rút ngắn thời gian vi khuẩn Helicobacter pylori bám vào dạ dày, vừa có tác dụng bảo vệ tốt chức năng dạ dày.
Cây chè dây giúp ngăn ngừa bệnh dạ dày
Cây chè dây chứa hàm lượng lớn flavonoid có tác dụng chống viêm nên chè dây còn có tác dụng giảm viêm niêm mạc dạ dày. Cây chè dây là dược liệu chữa bệnh viêm loét dạ dày – hành tá tràng không gây tác dụng phụ, không gây ngộ độc cấp tính, đặc biệt không gây ảnh hưởng tới sự sinh sản và di truyền cũng như các chỉ tiêu hóa sinh và huyết học khi dùng chè trong thời gian dài.
1 – Chè Dây Sapa chứa các thành phần Flavonoid ( >18%), Tanin (>10%), giúp cắt cơn đau do loét dạ dày, hành tá tràng tới 90,9%. Cao hơn so với thuốc tây Alusi chuyên trị viêm loét dạ dày (61,1%) hiện nay.
2 – Giúp làm liền vết loét dạ dày, hành tá tràng là 79,55%, trong khi thuốc Alusi chỉ là 47,22%.
3 – Giúp làm sạch vi khuẩn HP ( Helicobacter Pylori ) khỏi dạ dày là 42,5%, trong khi Alusi chỉ đạt 19,35%.
4 – Tác dụng giảm viêm tới 44,19%, cao hơn khá nhiều so với Alusi là 27,27 %.
5 – Giảm tiết dịch và trung hoà axit trong dạ dày.
6 – Giúp kích thích tiêu hóa thức ăn, ăn ngon miệng hơn.
7 – An thần, giúp ngủ ngon giấc.
8 – Mát gan, thanh nhiệt, giải độc cơ thể, ức chế phát triển 1 số chủng vi khuẩn và ức chế các ổ loét.
9 – Tỷ lệ bệnh nhân khỏi sau 1 tuần sử dụng Chè Dây là 50% và sau 2 tuần sử dụng là 89,48%.