Cần hiểu đúng về bệnh gan nhiễm mỡ cũng như cách phòng và điều trị đúng để không diễn tiến thành nhiều bệnh lý gan nguy hiểm khác đó là xơ gan, ung thư gan
>>>>> Cây an xoa
Các nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ như: uống bia rượu thường xuyên, ăn nhiều chất béo, đồ ngọt, thực phẩm “bẩn”, lạm dụng thuốc kháng sinh, thừa cân, mắc bệnh tiểu đường, tăng lipid máu… Nghiên cứu cho thấy, đến 90% người hay dùng rượu bia bị gan nhiễm mỡ, tỷ lệ này ở người béo phì là 95%.
Theo thời gian, mỡ tích tụ trong gan ngày một tăng lên, vượt quá 5 – 10% trọng lượng của gan sẽ được xác định là gan nhiễm mỡ, khi lượng mỡ trong gan càng cao tức là gan dễ suy yếu, biến chứng thành viêm gan nhiễm mỡ, xơ gan, thậm chí ung thư gan. Có gần 30% trường hợp ung thư gan có liên quan đến viêm gan nhiễm mỡ.
Các nghiên cứu gần đây cho biết tất cả các bệnh ở gan đều có liên quan tới một loại tế bào đó là Kupffer. Tế bào Kupffer bị kích hoạt quá mức bởi các yếu tố độc hại như bia rượu, độc chất… sẽ phóng thích hàng loạt chất gây viêm như TNF-α, TGF-β, Interleukin…, trong đó TNF-α được xem là yếu tố chính gây mỡ hóa tế bào gan và Interleukin-8 làm tăng hoạt hóa bạch cầu đa nhân trung tính, dẫn đến viêm gan nhiễm mỡ do bia rượu.
Gan nhiễm mỡ do bia rượu: Chất cồn trong bia rượu khiến tế bào Kupffer hoạt động quá mức, làm gián đoạn quá trình ô xy hóa a xít béo, tăng tích lũy chất béo ở gan. Mặt khác, chất cồn còn thúc đẩy chuyển dịch các độc tố, vi khuẩn từ ruột vào gan, tiếp tục kích hoạt tế bào Kupffer quá mức, làm sản sinh các chất gây viêm và thúc đẩy quá trình chết tự nhiên của tế bào gan.
Gan nhiễm mỡ không do bia rượu: Các yếu tố từ hội chứng rối loạn chuyển hóa hoặc do lối sống thiếu khoa học qua thời gian sẽ gây rối loạn chuyển hóa lipid do tăng tải a xít béo đến gan và các mô, dẫn đến ứ đọng nhiều chất béo và glycogen ở gan. Khi đó, tế bào Kupffer hoạt động quá mức để phản ứng lại, làm sản sinh nhiều chất gây viêm khiến gan bị tổn thương, nhiễm mỡ.
Phòng và điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?
Trên thực tế, y học hiện chưa có thuốc đặc trị gan nhiễm mỡ. Để dự phòng và kiểm soát bệnh hiệu quả, cần đi đúng nguyên nhân và cơ chế gây bệnh. Trong đó, từ việc phát hiện vai trò của tế bào Kupffer, khoa học nhấn mạnh, kiểm soát tế bào Kupffer không hoạt động quá mức là giải pháp mới giúp ngăn ngừa và cải thiện bệnh gan nhiễm mỡ từ gốc.
Gần đây, nhờ ứng dụng thành tựu công nghệ sinh học phân tử, công thức đột phá chứa tinh chất Wasabia và S. Marianum thiên nhiên do các nhà khoa học Mỹ phát minh có tác dụng đặc hiệu lên tế bào Kupffer. Nghiên cứu cho thấy, sử dụng Wasabia và S. Marianum giúp kiểm soát tế bào Kupffer, chỉ sau 24 giờ làm giảm trên 50% các chất gây viêm. Nhờ đó, hạn chế quá trình mỡ hóa tế bào gan, cải thiện mô học gan nhiễm mỡ và ngăn chặn diễn tiến thành viêm gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan.
Ngoài ra, để kiểm soát bệnh gan nhiễm mỡ, mỗi người cần duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn nhiều rau xanh, giảm chất béo, bỏ rượu bia, thuốc lá, tập luyện điều độ, điều trị rối loạn mỡ máu, tiểu đường…
Thông tin hữu ích
Giá: 130.000 VND/ kg
Cây an xoa có khả năng phục hồi tế bào gan, giảm sưng tấy, kháng viêm, tăng cường giải độc gan. Ngoài ra cây an xoa còn giúp ăn ngon ngủ tốt, giảm đau nhức xương khớp, tuần hoàn máu tốt, tiêu hóa tốt, giảm cân, đẹp da…
Thông tin liên hệ
Công ty Gấu Trúc Đỏ
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680