Lycopene trong cà chua giúp tim mạch hoạt động ổn định, phòng tránh nhiều bệnh nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, tai biến, tăng huyết áp…
>>> Hạt đười ươi bay
Các chuyên gia tim mạch ở Mỹ phát hiện, so sánh giữa người có nồng độ sắc đỏ cà chua cao trong tổ chức mỡ thì khả năng mắc bệnh nhồi máu cơ tim giảm 48% so với người có nồng độ này thấp
Một nghiên cứu khác tại Anh, các nhà khoa học phát hiện cà chua nấu chín càng có lợi cho sức khỏe, khi đó chất lycopene được cơ thể hấp thu dễ dàng, có tác dụng phòng chống các bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim, có thể ngăn ngừa rối loạn lipoprotein trong máu, chống xơ vữa động mạch, làm mềm hóa các mạch máu.
Ngoài ra những món ăn từ cà chua như nước ép cà chua, tương cà chua, bột cà chua, canh cà chua… đều rất tốt, nhưng sắc đỏ cà chua có tính hòa tan trong mỡ, vì vậy nên xào nấu với dầu mỡ, như vậy cơ thể sẽ hấp thụ được toàn bộchất dinh dưỡng.
Cà chua làm thành tương cũng giữ được lượng lớn vitamin A, chất xơ, vitamin nhóm B và các khoáng chất, protein, chất keo thiên nhiên có tác dụng phòng chống ung thư phổi, ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung và ung thư đường ruột.
Ngoài ra, còn một phần chứa chất lycopene vô cùng phong phú, đó chính là vỏ cà chua. Trong chế biến, chúng ta thường hay vứt bỏ vỏ không ăn, sợ khó tiêu hóa, thực ra chúng ta chỉ cần cắt thành miếng nhỏ như vậy là đã có thể hấp thụ được chất lycopene và ăn được cả vỏ.
Thông tin bên lề
Giá: 600.000 VND/ kg
Hạt đười ươi nổi tiếng là sản phẩm giải nhiệt, làm mát cơ thể, thanh giọng, trị khan tiếng…hạt đười ươi có hình bầu dục, cỡ vài cm, khi khô vỏ hạt nhăn nheo. Xét về giá trị thì hạt đười ươi chín sau đó rụng xuống đất, hoặc bay đi xa một cách tự nhiên là có giá trị cao nhất, dân gian gọi là hạt đười ươi bay.