Là những thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp dùng để chế biến nhiều món ăn, gừng và ớt khi dùng chung sẽ mang lại lợi ích bất ngờ
Ớt và gừng là hai loại gia vị không thể thiếu cho rất nhiều món ăn, đặc biệt ở châu Á. Dưới đây là tin tốt cho người thích hai loại gia vị này và thích ăn cay.
Trong một nghiên cứu mới tại Mỹ cho thấy ăn kết hợp gừng và ớt cùng nhau có thể ngăn chặn rủi ro ung thư. Các nghiên cứu trước đây dù không bác bỏ một số ích lợi của ớt nhưng kết luận hợp chất capsaicin có trong ớt có thể gây ung thư.
Nghiên cứu của Hội Hóa học Mỹ được thực hiện trên chuột cho thấy một khi ăn gừng cùng với ớt, hợp chất 6-gingerol tạo vị cay trong gừng làm trung hòa tác hại gây ung thư của hợp chất capsaicin trong ớt.
Số chuột được chia làm ba nhóm. Trong nhiều tuần, các nhà nghiên cứu đã cho một nhóm ăn riêng hợp chất capsaicin, một nhóm ăn hợp chất 6-gingerol, nhóm còn lại ăn kết hợp hai hợp chất.
Kết quả, nhóm chuột chỉ ăn capsaicin phát triển ung thư phổi. Tỉ lệ ung thư ở nhóm chuột chỉ ăn 6-gingerol. Tỉ lệ này ở nhóm chuột ăn kết hợp hai hợp chất là 20%.
Thông tin hữu ích
Giá: 2.200.000 VND
Okinawa là vùng đảo rất đẹp ở Nhật Bản, không khí ở đây rất sạch và trong lành, tại đây người ta phát hiện Fucoidan trong tảo nâu có hàm lượng và chất lượng cao chất thế giới. Fucoidan được biết đến là chất chống ung thư hàng đầu hiện nay.
Công ty
Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc (028) 3968 3680 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà