Quan niệm sai lầm về nguyên nhân gây bệnh ung thư có thể dẫn đến lo lắng không cần thiết. Điều này càng có hại hơn cho sức khỏe của bạn
Một số chuyên gia Mỹ đã đưa ra một số lý giải cho những hiểu lầm phổ biến về nguyên nhân gây ung thư. Bởi thế thay vì hoảng sợ, bạn hãy nhìn vào sự thật để biết cách bảo vệ sức khỏe của mình và người thân tốt hơn.
Các chất khử mùi, chống mồ hôi không liên quan đến ung thư vú
Thực tế thì điều này gây rất nhiều tranh cãi và các nhà nghiên cứu cũng chưa đi đến thống nhất. Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỹ, không có bằng chứng kết luận mối liên quan giữa việc sử dụng các chất chống mồ hôi hay khử mùi ở nách với bệnh ung thư vú.
Khi bạn ăn một cái gì đó độc hại thì có thể được gan và hệ thống tiêu hóa hỗ trợ phân hủy. Nhưng bạn bôi thứ độc hại lên da thì chất đó có thể ngấm vào móng và không bị chuyển hóa.
Hợp chất được sử dụng trong một số chất khử mùi có thể được hấp thụ và trữ lại trong các tế bào mỡ ở vùng dưới cánh tay.
Một số báo cáo cho rằng các sản phẩm này chứa các chất độc hại như các hợp chất nhôm và paraben có thể được hấp thụ qua da hoặc vào cơ thể thông qua các vết xước, lâu ngày gây ra ung thư.
Vì vậy, nếu bạn lo ngại về vấn đề này, hãy lựa chọn sản phẩm không có hóa chất để giảm bớt lo lắng và an toàn hơn cho sức khỏe.
Những người bị ung thư không nên ăn đường, vì nó có thể làm cho bệnh phát triển nhanh hơn
Thực tế: Đường không làm cho bệnh ung thư phát triển nhanh hơn. Tất cả các tế bào, kể cả tế bào ung thư, phụ thuộc vào lượng đường trong máu (glucose) để tạo thành năng lượng.
Nhưng cho thêm đường để tế bào ung thư không tăng tốc độ tăng trưởng của chúng. Tương tự như vậy, không cung cấp đường cho các tế bào ung thư cũng không làm chậm sự tăng trưởng của chúng.
Tất cả các mô trong cơ thể bạn hấp thụ một số chất đồng vị phóng xạ này, nhưng các mô cần nhiều năng lượng, bao gồm cả tế bào ung thư, thường hấp thụ nhiều hơn. Vì lý do này, một số người đã kết luận rằng các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn nếu chúng được cung cấp đường.
Tuy nhiên, có một số bằng chứng cho thấy rằng việc tiêu thụ một lượng lớn đường có liên quan với khả năng tăng nguy cơ ung thư, bao gồm ung thư thực quản. Nó cũng có thể dẫn đến tăng cân và làm tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường – yếu tố góp phần tăng nguy cơ ung thư.
Ung thư là bệnh truyền nhiễm
Thực tế không cần phải tránh những người mắc bệnh ung thư bởi bệnh này không lây. Bạn hoàn toàn có thể sống và sinh hoạt bình thường với những người bị bệnh ung thư. Thậm chí ngược lại, sự hỗ trợ của bạn có giá trị giúp đỡ người bệnh hơn bao giờ hết.
Mặc dù bệnh ung thư không lây nhiễm nhưng đôi khi các loại virus có tính chất truyền nhiễm cũng có thể dẫn đến phát triển thành ung thư. Một số virus có thể gây ra ung thư bao gồm:
Virus u nhú ở người (HPV): Virus này gây bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và có thể gây ra ung thư cổ tử cung hoặc các hình thức khác của bệnh ung thư.
Viêm gan siêu vi B hoặc C: Virus lây truyền qua quan hệ tình dục hoặc sử dụng chung kim tiêm với người nhiễm bệnh. Loại virus này có thể gây ung thư gan.
Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình, hãy nói chuyện với bác sĩ về những cách phòng ngừa nhiễm loại virus này hiệu quả nhất.
Thông tin hữu ích
Giá: 2.200.000 VND
Fucoidan trong tảo biển có khả năng tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, ngăn ngừa quá trình oxy hóa, kiềm chế sự phát triển của các khối u và sự hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư. Điều này ngăn chặn con đường cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào ung thư phát triển
Công ty
Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc (028) 3968 3680 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà