Thực phẩm hàng ngày dễ gây ung thư bạn không ngờ tới

Có những thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày rất dễ dẫn tới ung thư nhưng bạn không hề nghĩ tới, việc ăn những thực phẩm này thường xuyên sẽ rước họa vào thân

>>> Ung thư có di truyền không

Các loại thịt đã chế biến. Các loại thịt đã chế biến sẵn như lạp xưởng, xúc xích, thịt xông khói ăn có vẻ ngon nhưng lại là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư. Ví dụ natri nitrit và nitrat natri dùng trong thịt ướp muối làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

Các sản phẩm gây biến đổi gen. Các chất gây biến đổi gen, thường được gọi là GMO, là những thực phẩm được biến đổi và phát triển nhờ các chất hóa học. Những phát hiện của nghiên cứu cho thấy tiêu thụ các thực phẩm GMO như ngô, đậu nành, khoai tây, … tăng nguy cơ ung thư là đáng kể.

Thực phẩm carbohydrat tinh chế. Bánh mì trắng, gạo trắng, mì trắng, bánh quy, bánh ngọt,nước trái câycó vị ngọt, và bánh kẹo là thực phẩm carbohydrat (viết tắt là carbs) tinh chế. Chúng chứa lượng chất xơ thấp và các vitamin và khoáng chất bảo vệ, nhưng carbs tinh chế cũng gây hại chosức khỏecủa bạn. Như carbohydrat chế biến cao có xu hướng gây ra chỉ số đường huyết cao, làm tăng lượng đường trong máu nhanh chóng, tăng nguy cơ tăng cân và tiểu đường.

Soda. Màu caramel thường được sử dụng trong nước ngọt gây ung thư trong các tế bào động vật, dẫn đến các khối u tuyến giáp. Ngoài ra khi nạp đường, soda là một nguồn calo gây ra tăng cân và góp phần tạo nên dịch bệnh béo phì. Uống một lượng lớn loại đường tiêu hóa nhanh khiến cho lượng đường trong máu tăng đột biến, từ đó dẫn đến cả viêm nhiễm và sự đề kháng insulin.

Ngũ cốc ăn sáng. Bạn có biết rằng ngũ cốc ăn sáng được sản xuất thương mại cũng có thể gây ung thư? Ngũ cốc ăn sáng chứa acrylamide hình thành khi chúng được nung ở nhiệt độ cao trong quá trình sản xuất.

Bắp rang làm bằng lò vi sóng. Các túi bỏng ngô có chứa nguyên tố vi lượng axit perfluorooctanoic hoặc PFOA. Perfluorooctanoic acid được liệt kê trong Cơ quan Bảo vệ Môi trường của Mỹ hoặc EPA là một chất gây ung thư. Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng khi axit perfluorooctanoic bị nung nóng, nó giải phóng một chất độc gây vô sinh và ung thư cho động vật trong phòng thí nghiệm.

Khoai tây chiên. Khoai tây chiên là món ăn nhẹ được yêu thích nhất trên toàn thế giới nhưng ít ai ngờ rằng nó là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư? Khoai tây chiên còn được chiên ở nhiệt độ cao – quá trình này tạo ra một chất hóa học gọi là acrylamide. Acrylamide là một chất gây ung thư thường được tìm thấy trong thuốc lá.

Đồ ăn có hàm lượng muối, giấm hoặc khói cao. Các đồ ăn được xử lí bằng cách sử dụng nitrat hoặc nitrit có tính chất như các chất bảo quản cũng như chất tạo màu cho thịt. Mặc dù nitrat không gây ra ung thư nhưng trong một số điều kiện, chúng biến đổi thành hợp chất N-nitroso – liên quan đến sự gia tăng nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư.

Để phòng tránh ung thư, tốt nhất nên giảm thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn những thực phẩm có hại ở trên

Thông tin bên lề

cay an xoa - ung thu co di truyen khong

Giá: 130.000 VND /kg

Cây an xoa là bài thuốc trị bệnh gan rất tốt, cây an xoa có vị thơm như trà, khi uống những ngày đầu sẽ có cảm giác cồn cào, giống như nó đang làm nhiệm vụ dọn dẹp và đào thải tế bào độc hại, tế bào ung thư, chất thải ra khỏi cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *