Rất nhiều người đang có thói quen ăn nhiều thịt đỏ. Tuy nhiên chính thói quen ấy là điều kiện gia tăng căn bệnh ung thư còn nguy hiểm và nhanh hơn cả thuốc lá
Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng ăn thịt đỏ (thịt bò, lợn…) là một lựa chọn dinh dưỡng cần thiết bởi đây là món ăn bổ sung sắt, có tỷ lệ protein cao nhất trong các loại thực phẩm.
Không phủ nhận giá trị dinh dưỡng của thịt đỏ nhưng xét về tổng thể, ăn nhiều thịt đỏ hại nhiều hơn lợi. Vì thế, trước khi bạn định ăn thịt đỏ, hãy đọc qua những cảnh báo này.
Mới đây các nhà khoa học Mỹ vừa cho biết, người thường xuyên ăn đạm động vật có tuổi thọ tương đối ngắn hơn, và tỉ lệ chết vì ung thư cao gấp 4 lần so với người ít ăn thịt. Điều này cho thấy người ăn thịt thường xuyên cũng gặp phải nguy cơ chết vì ung thư như những người hút thuốc. Vì vậy, không chỉ bổ sung lượng protein động vật mà bạn nên ăn một lượng thích hợp protein thực vật.
Các nhà khoa học tiến hành khảo sát dài hạn về ảnh hưởng của thịt đỏ tới sức khỏe đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ nhiều thịt đỏ có liên quan đến tỷ lệ ung thư và tử vong cao. Khi phân tích dữ liệu, họ phát hiện ra rằng những người thường xuyên ăn thịt đỏ làm tăng nguy cơ tử vong do tim mạch là 18% đối với nam và 21% đối với nữ. Nguy cơ tử vong do ung thư tương tự là 10% và 16%.
Một nghiên cứu khác gần đây cho biết những hậu quả thảm khốc có thể gây ra bởi một loại đường gọi là đường phân tử Neu5Gc, được tìm thấy trong thịt đỏ sẽ khiến khối u hình thành.
Trước khi ăn thịt đỏ, bạn nên nhìn thấy những mặt lợi và hại của nó để có sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình. Đặc biệt là các loại thực phẩm chế biến sẵn từ thịt đỏ.
Theo chuyên viên của IRAC, cơ quan quốc tế nghiên cứu ung thư thuộc WHO, qua phân tích 800 công trình nghiên cứu đã xác nhận thịt ăn chế biến cũng nguy hại như hút thuốc lá. Công trình vừa công bố ngày 26/10 này đã gây chấn động trên toàn thế giới.
Các chuyên viên của IRAC tính ra rằng, mỗi 50 g thịt chế biến (xúc xích, bò khô, thịt đóng hộp, hun khói) một người tiêu thụ trong một ngày có thể tăng rủi ro mắc ung thư ruột già lên tới 18%.
Các chuyên viên lý giải, những hóa chất sử dụng trong quá trình chế biến thịt có thể tăng tỉ lệ mắc bệnh ung thư. Quá trình chế biến thịt với nhiệt độ cao cũng có thể tạo ra các hóa chất có khả năng gây ung thư.
Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên hạn chế ăn thịt đỏ, không nên ăn quá 70 gr thịt mỗi ngày để tránh những tác hại khôn lường về sức khỏe.
Thông tin hữu ích
Giá: 2.200.000 VND
Okinawa Fucoidan Kanehide Bio là một trong những sản phẩm Fucoidan Nhật Bản – Okinawa Fucoidan Kanehide Bio được chiết xuất từ rong biển kết hợp với acid alginic ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.
Công ty
Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc (028) 3968 3680 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà