Tác dụng chữa bệnh của một số loại vỏ trái cây

Không những ngon, bổ dưỡng mà những trái  cây như quýt, kiwi, nhỏ…bạn có thể dùng vỏ của chúng để làm thuốc chữa bệnh

Vỏ cam: Vỏ cam, quýt chứa nhiều vitimin C, protein. Ăn cháo vỏ cam, quýt vừa thơm miệng lại có tác dụng tiêu đờm, trị chứng chướng bụng, khó tiêu. Uống trà vỏ cam, quýt giúp ăn ngon miệng, thông khí, nâng cao tinh thần. Uống rượu ngâm với vỏ cam, quýt có tác dụng tiêu đờm, thanh lọc phổi.

Vỏ táo: Khi ăn táo bạn nên ăn cả vỏ để chống lại nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm. Vỏ táo chứa nhiều flavanoid, hợp chất chống oxy hóa hơn hẳn so với thịt táo.

Vỏ quýt: Vỏ quýt có chứa Glycoside có thể mở rộng động mạch vành, tăng lưu lượng mạch máu vành. Dùng vỏ quýt tươi, thái nhỏ, có thể dùng đường trắng thay thế bỏ vào đun sôi cũng có tác dụng tiêu đờm và trị ho hiệu quả.

tac dung chua benh cua mot so vo trai cay

Vỏ măng cụt: Vỏ trái măng cụt chứa nhiều xanthones có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, chống dị ứng, làm chậm quá trình lão hóa, giảm cholesterol. Để trị bệnh đau bụng, tiêu chảy, lỵ hãy dùng 10 vỏ măng cụt cho vào nồi đất (chỉ được dùng nồi đất), đổ nước sạch vào sắc trong 15 phút. Mỗi ngày uống từ 4 đến 5 chén.

Vỏ quả nho: Vỏ quả nho có tác dụng hiệu quả trong việc giảm huyết áp, bảo vệ tim mạch. Vỏ nho, đặc biệt là vỏ nho đỏ giàu polypenol giúp duy trì tình trạng tốt nhất cho hệ thống tim mạch. Các chuyên gia khuyên rằng nên ăn nho cả quả cùng với vỏ và hạt, cơ thể sẽ hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Vỏ chuối: Trong vỏ chuối có chứa các thành phần hoạt chất để ức chế nấm và vi khuẩn. Vỏ chuối có thể điều trị nhiễm nấm do ngứa da. Vỏ chuối giã nát cho thêm nước gừng vào có thể chống viêm giảm đau, dùng vỏ chuối xoa lên chân tay có thể phòng bệnh nứt nẻ da mùa lạnh.

Vỏ quả kiwi:Vỏ quả kiwi đặc biệt tốt cho sức khỏe, bởi nó rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Các thành phần có trong vỏ quả kiwi có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch và mang lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể.

Vỏ dưa hấu: Đông y dùng vỏ dưa hấu có tác dụng thanh nhiệt, tiêu tan muộn phiền, hạ huyết áp. Ngoài ra vỏ dưa còn có tác dụng rất tốt đối với các bệnh thiếu máu, họng khô, viêm bàng quang, sơ gan cổ trướng, viêm thận.

Vỏ bí đao: Đại bộ phận quả bí đao là nước và không có chất béo. Theo đông y, toàn bộ cây bí đao, gồm: thân, lá, quả, vỏ quả và hạt đều là những vị thuốc tốt, không độc. Đặc biệt, vỏ quả bí đao có tác dụng tiêu sưng, viêm, rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Vỏ lê: Vỏ lê có tính hàn vị chua, có tác dụng mát tim phổi, trừ hoả tiêu đờm. Vỏ lê nghiền nát có thể điều trị vết loét sưng và vết thương bên ngoài da. Vỏ lê tươi sắc nước uống nhiều lần có thể thanh độc tiêu viêm.

Vỏ chanh: Vỏ của quả chanh hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm đau, cải thiện sự lưu thông máu và tăng cường hệ miễn dịch. Trong vỏ của quả chanh cũng có hàm lượng canxi, vitamin cao vì vậy mà chúng giúp xương chắc khỏe. Không chỉ vậy, ăn vỏ chanh hàng ngày còn giúp làn da đẹp hơn.

Vỏ bưởi: Vỏ quả bưởi có tác dụng lợi tiểu, tiêu đờm, hòa huyết giảm đau, trị phù thũng. Nếu bỏ phần trắng chỉ lấy lớp vỏ xanh lại có tác dụng trừ phong, tiêu đờm, đau dạ dày, đầy bụng, ăn uống không tiêu, ho. Các hoạt chất (tinh dầu) có trong vỏ bưởi có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, làm giảm gan nhiễm mỡ.

Thông tin bên lề

hat duoi uoi sau truoc va sau khi ngam nuoc

Giá: 650.000 VND /kg (hạt đười ươi bay)

Hạt đươi ươi giúp thanh nhiệt, giải độc thanh lọc cơ thể, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu, hỗ trợ điều trị tiểu đường. Trong dân gian hạt đười ươi là lựa chọn số 1 trong trị nhiệt miệng, nóng trong người, khan giọng, tắt tiếng…

Liên hệ mua hàng

  • Công Ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *