Vitamin C có liên quan tới khả năng miễn dịch, làm đẹp. Mới đây các nhà khoa học vừa phát hiện khả năng điều trị ung thư rất bất ngờ từ vitamin C
Thực tế, việc tiêu thụ vitamin C không mang lại “phép màu” trong điều trị bệnh. Nó chỉ phát huy tác dụng khi được kết hợp với liệu pháp khác.
Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đến từ Otago nhận thấy cơ thể người bệnh chứa lượng lớn vitamin C góp phần làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư so với việc sở hữu lượng vitamin C ít ỏi.
Phát huy đặc điểm này, các chuyên gia nỗ lực nhằm cung cấp cho trung tâm điều trị một phương pháp điều trị mới với vitamin C nhằm tấn công khối u.
Tại đây, nhóm nghiên cứu thu được kết quả khá khả quan với thí nghiệm với chuột và tế bào khối u ở người.
Về vấn đề này, các nhà khoa học cho hay: “Trong quá trình điều trị, vitamin C tác động tích cực đến việc làm ngưng quá trình hình thành các mạch máu mới, khiến quá sự phát triển khối u diễn ra chậm hơn.
Tuy nhiên để đưa ra kết luận cuối cùng, chúng tôi cần tiến hành thử nghiệm trực tiếp trên cơ thể người bệnh. Tôi tin rằng, kết quả thu được sẽ như chúng tôi dự liệu”.
Dù vậy, để thực hiện các nhà khoa học cần ít nhất 1 triệu USD. Hiện nhóm nghiên cứu đang gặp khó khăn trong việc tìm nguồn tài trợ.
Thông tin bên lề
Hạt đười ươi có vỏ mỏng, khi chín mặt ngoài khi chín màu đỏ, mặt trong màu trắng, điểm đặc biệt là có một cánh mở ra để hạt bay đi xa. Hạt đười ươi có hình bầu dục, cỡ vài cm, khi khô vỏ hạt nhăn nheo. Xét về giá trị thì hạt đười ươi chín sau đó rụng xuống đất, hoặc bay đi xa một cách tự nhiên là có giá trị cao nhất, dân gian gọi là hạt đười ươi bay.
Hạt đười ươi có vị ngọt, tính hàn, trong dân gian thường kết hợp hạt đười ươi và hạt é làm thức uống thanh nhiệt, giải độc, làm mát cơ thể. Ngoài ra hạt đười ươi còn dùng chữa bênh viêm đau khô họng, khan giọng, tắt tiếng, da khô do nóng nhiệt, chữa ho khan…