Người bệnh cao huyết áp nên bổ sung các loại rau quả và gia vị có chứa nhiều chất xơ, kali, calcium và magnesium, có lợi trong việc kiểm soát huyết áp
Những thực phẩm tốt cho người cao huyết áp
Cần tây. Cần tây được sử dụng để điều trị tăng huyết áp từ xa xưa. Cần tây rất hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp, qua thử nghiệm bằng cách tiêm dịch chiết xuất cần tây vào động vật đã thấy tác dụng hạ huyết áp rõ rệt.
Tỏi. Tỏi rất tốt cho tim mạch, nó có tác dụng có lợi trên hệ tim mạch bao gồm huyết áp. Tỏi có công dụng hạ mỡ máu và hạ huyết áp. Hằng ngày nếu kiên trì ăn đều đặn 2 tép tỏi sống hoặc đã ngâm dấm, hay uống 5ml dấm ngâm tỏi thì có thể duy trì huyết áp ổn định ở mức bình thường.
Hành. Hành rất có lợi đối với người tăng huyết áp. Hiệu quả trên huyết áp của hành cũng dễ hiểu bởi nó là ‘anh em họ’ với tỏi.
Đậu Hà Lan và đậu xanh. Là hai loại thực phẩm rất có lợi cho người tăng huyết áp. Hằng ngày nên dùng giá đậu Hà Lan 1 nắm rửa sạch rồi ép lấy nước uống, hoặc dùng làm rau ăn thường xuyên.
Cà rốt. Cà rốt có nhiều chất xơ và một phức hợp các chất có lợi cho huyết áp. Nếu uống 100ml nước ép cà rốt tươi, hai lần mỗi ngày trong 30 ngày sẽ thấy được tác dụng làm hạ huyết áp của nó. Ngoài ra, trong cà rốt còn có một chất bổ mắt là beta-caroten.
Cà chua. Cà chua có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát máu và hạ áp. Ăn một quả cà chua mỗi ngày giúp phòng chống tăng huyết áp, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt. Tuy nhiên người bị tăng huyết áp không nên dùng xốt cà chua (cà chua hộp) vì có nhiều muối.
Giá bán: 650.000 VND/ kg
Hạt đười ươi có vị ngọt tính hàn, thanh nhiệt. Xét về thành phần hóa học thì thì trong hạt đười ươi có chứa tinh bột, sterculin, bassorin, chất béo, bassorin, chất nhầy và tanin…Hạt đươi ươi nổi tiếng với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trị nhiệt miệng, lợi tiểu, tốt cho tiêu hóa…
Thông tin liên hệ:
- Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680