Ung thư tuyến tụy là bệnh rất ác tính có khả năng di căn mạnh, hiếm khi được phát hiện sớm và có tỷ lệ sống sót sau năm năm rất thấp
Những thực phẩm gây ung thư tuyến tụy
Để phòng bệnh cần tránh ăn nhiều thực phẩm quá ngọt. Thường xuyên ăn lượng lớn đồ ngọt khiến lượng đường trong máu, insulin tăng cao. Trong khi đó, lượng đường trong máu, insulin cao là một trong những yếu tố làm tăng khả năng mắc ung thư tuyến tụy. Ăn các thực phẩm gây béo phì. Khảo sát thực hiện với hơn 300.000 người cao tuổi, các nhà khoa học nhận thấy những người béo phì có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy cao hơn 45% so với người có chỉ số khối cơ thể trung bình.
Nguyên nhân bởi béo phì khiến lượng đường, insulin trong máu tăng cao. Để tránh tình trạng béo phì, Hiệp hội Tiểu đường Mỹ khuyên nên giảm lượng bánh ngọt, bánh quy, kem nhiều chất béo, soda trong chế độ ăn hàng ngày.
Đồ uống chứa đường. Những người uống hơn hai lon nước ngọt mỗi tuần có khả năng đối diện nguy cơ ung thư tuyến tụy cao hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết cần tiến hành nghiên cứu chi tiết hơn để đưa ra kết luận về mối liên hệ giữa căn bệnh và loại đồ uống này.
Thịt đỏ. Kết quả nghiên cứu thực hiện năm 2007 chỉ ra, thường xuyên tiêu thụ lượng lớn thịt đỏ, thịt nướng có khả năng làm tăng 41% nguy cơ ung thư tuyến tụy ở nam giới.
Bên cạnh đó, các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói, thịt muối cũng làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy 68%.
Thông tin bên lề
Sâm Ngọc Linh có rất nhiều tác dụng trong phòng và điều trị bệnh, những tác dụng nổi bật nhất đó là tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, chống suy nhược, trị yếu sinh lý, trị liệt dương, bảo vệ hệ tim mạch, chống ung thư, tăng trí nhớ, chống lão hóa…