Những thực phẩm độc hại mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày

Nhiều người vẫn vô tư sử dụng nhiều loại thực phẩm độc hại hàng ngày mà không hề biết rằng chúng có thể gây nhiều nguy hại

>>> Ung thư uống sữa gì

Khoai tây mọc mầm. Các nhà khoa học phát hiện một chất có thể gọi là lycoalkaloids là hợp chất hóa học độc hại cótrong lá, thân và mầm khoai tây. Glycoalkaloids sẽ khiến bạn bị chuột rút, tiêu chảy, đau đầu, thậm chí hôn mê, tử vong. Các nhà khoa học khuyên bạn nên vứt bỏ những củ khoai tây có màu xanh lục và mọc mầm.

Mật ong nguyên chất. Nhiều người tìm mua mật ong rừng với giá rất cao, nhưng ít người biết rằng trong mật ong nguyên chất chưa được thanh trùng nên chứa nhiều chất độc hại như grayanotoxin. Ăn phải grayanotoxin có thể bị chóng mặt, yếu, đổ mồ hôi, buồn nôn và nôn kéo dài trong 24h. Thông thường chỉ cần một thìa grayanotoxin có thể gây ra các triệu chứng trên. Không phủ nhận những lợi ích của mật ong, nhưng cũng không thể phụ nhận đây là thực phẩm có chứa chất độc

Cà chua xanh. Trong cà chua có chứa chất độc, chất độc này chỉ mất đi khi cà chua chín. Thân và lá cà chua chứa chất kiềm độc có thể gây kích thích dạ dày, đặc biệt ở cà chua xanh, chưa chín hẳn. Do đó, bạn nên lựa chọn những quả cà chua đã chín, có màu đỏ. Bên cạnh đó, cà chua sống thường được sử dụng trong các món salad, nên chúng dễ bị nhiễm khuẩn Salmonella. Do vậy, cần phải rửa cà chua thật kỹ dưới vòi nước chảy. Loại bỏ những quà cà chua đã bị thâm tím, hư hỏng.

Sắn. Lá và rễ sắn chứa nhiều xyanua, chất độc gây thiếu oxy cho các tế bào. Những người bị nhiễm độc xyanua là chóng mặt, mệt mỏi, nhức đầu, nôn mửa, co giật, giảm huyết áp, suy hô hấp, thậm chí tử vong.

Dầu thực vật. Hầu như gia đình nào cũng có dầu ăn thực vật trong bếp, nhưng không phải ai cũng biết tác hại của loại thực phẩm này. Nó có thể gây hại bằng cách oxy hóa và chuyển đổi cholesterol tốt thành cholesterol xấu. Sử dụng dầu bị oxy hóa có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư vú.

Thông tin bên lề

cay an xoa - trieu chung benh ung thu

Giá: 130.000 VND /kg

Một bệnh nhân tên Hòa bị ung thư gan giai đoạn cuối ở Bình Phước đã được cứu sống khi dùng ăn xoa vài tháng. Cây an xoa là dược liệu chữa bệnh gan cực kỳ tốt, sau khi dùng trong thời gian ngắn những triệu chứng của bệnh gan như vàng da, chướng bụng, mệt mỏi…đã được khắc phục hoàn toàn, gan khỏe mạnh, hoạt động tốt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *