Có những thực phẩm phòng bệnh ung thư cổ tử cung vô cùng dễ tìm mà bạn không hề biết. Ung thư cổ tử cung là căn bệnh khá nguy hiểm thường gặp ở chị em phụ nữ
Trên thế giới, ước tính mỗi 2 phút sẽ có một phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung. Đáng sợ nhất là bệnh tiến triển một cách âm thầm và thường không có dấu hiệu cảnh báo nào, do đó phụ nữ sẽ không thể biết mình đã mắc bệnh nếu không đi khám phụ khoa.
Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý trong khẩu phần ăn hằng ngày với nhiều rau xanh và trái cây sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư nói chung hiệu quả, kể cả ung thư cổ tử cung.
Các loại thực phẩm sau có chứa nhiều chất chống ôxy hóa sẽ làm chậm lại hoặc ngăn chặn quá trình hình thành tế bào đột biến hay di căn trong cơ thể, từ đó có thể giúp phòng tránh bệnh ung thư cổ tử cung.
Bánh mì nâu. Đây là loại bánh làm từ lúa mì nguyên vỏ có chứa nhiều vitamin B6 có tác dụng tăng cường sức khỏe của hệ thần kinh, điều chỉnh hệ thống miễn dịch và duy trì sự trao đổi chất trong cơ thể.
Rau xà lách. Các loại rau lá xanh trong đó có xà lách chứa hàm lượng flavonoid khá cao. Xà lách ngoài công dụng giúp chị em giảm cân hiệu quả thì flavonoid có trong xà lách còn được xem như một “chất đề kháng” hữu hiệu giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tế bào ung thư cổ tử cung.
Cà rốt. Nếu như thông tin cà rốt chứa beta-carotene và carotenoid được nhiều người biết đến thì không phải ai cũng biết hai chất này trực tiếp bảo vệ cơ thể chống lại việc hấp thụ các chất gây ung thư.
Ngoài ra, cà rốt cũng là loại thực phẩm rất dễ chế biến như ăn sống, nấu chín hoặc làm salad nhưng vẫn có thể giữ nguyên vẹn thành phần dinh dưỡng.
Trà xanh. Trong lá trà xanh có chứa các chất chống ôxy hoá như polyphenol giúp ngăn ngừa sự phân chia và nhân lên của tế bào ung thư. Điều đặc biệt là chúng ta có thể uống trà xanh bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
Các loại đậu, hạt. Các loại đậu, hạt luôn dồi dào hoạt chất phytochemicals có tác dụng làm chậm sự phát triển của khối u và các tế bào ung thư.
Bên cạnh việc ngăn ngừa ung thư, đậu còn là thực phẩm chứa nhiều chất xơ và hàm lượng protein cao đem đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể.
Thông tin hữu ích
Giá: 2.200.000 VND
Người ta phát hiện trong các món ăn của người dân vùng biển Okinawa chủ yếu làm từ rong biển như Kombu, Mozuku, và Mekabu, những loại rong biển có thể giúp bồi bổ sức khỏe, bổ sung khoáng chất và vitamin, và chìa khóa bí mật chính là Fucoidan. Fucoidan Okinawa chính là dòng sản phẩm Fucoidan nội địa của Nhật.
Công ty
Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc (028) 3968 3680 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà