Mắc ca là loại hạt rất giàu dinh dưỡng, do đó hạt mắc ca mang lại những lợi ích to lớn đối với sức khỏe, thói quen ăn hạt mắc ca mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe
>>>> Hạt đười ươi chữa gai cột sống
Những lợi ích bất ngờ của hạt mắc ca
Tăng cường sức khỏe não bộ: Hạt mắc ca rất tốt cho trí não và sức khỏe hệ thần kinh. Đặc biệt, đồng trong hạt mắc-ca giúp sản xuất hóa chất truyền dẫn thần kinh, hóa chất mà tế bào não cần đến để truyền gửi các thông báo quan trọng.
Giàu chất chống oxy hóa: Hạt mắc-ca rất giàu flavonoid. Flavonoid là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ngăn chặn các tế bào bị tổn thương, nhiễm độc vì môi trường. Khi ăn hạt mắc-ca, các flavonoids chuyển đổi thành chất chống oxy hóa, sau đó nó tìm và diệt các gốc tự do để bảo vệ cơ thể khỏi mắc bệnh, kể cả các căn bệnh nan y như ung thư vú, cổ tử cung, ung thư phổi và ung thư dạ dày.
Tốt cho sức khỏe tim mạch: Hạt mắc-ca không những không chứa cholesterol tốt cho tim mạch, mà mắc-ca giàu chất béo không bão hòa đơn, giảm LDL cholessterol và trigyceride, giúp mạch máu thông suốt, và làm giảm bệnh mạch vành.
Giàu chất xơ thực phẩm: hạt mắc-ca có chứa tới 7% chất xơ thực phẩmnhư carbohydrate phức, chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ thúc đẩy cảm giác no lâu, cung cấp thức ăn thô, trợ giúp tiêu hóa và giảm thiểu táo bón và nhiều bệnh khác liên quan đến tiêu hóa.
Giúp giảm cân: Hạt mắc-ca giàu chất béo và cholesterol nên tránh ăn. Nhưng thực ra các chất béo có trong hạt mắc-ca là chất béo không bão hòa đơn nên có tác dụng thúc đẩy giảm cân. Hạt mắc-ca rất giàu axít palmitoleic, và chất béo omega giúp cung cấp các khối xây dựng nên enzym và kiểm soát việc đốt cháy chất béo và hạn chế sự thèm ăn. Đặc biệt, axít palmitoleic còn làm tăng chuyển hóa mỡ và làm giảm mỡ tích trong cơ thể. Hàm lượng axít béo của hạt mắc-ca còn hỗ trợ người ăn cảm thấy thỏa mãn và không cảm thấy háu ăn.
Tốt cho sức khỏe xương: phốt pho trong hạt mắc-ca đóng vai trò quan trọng đối với quá trình khoáng hóa của xương, răng, trao đổi chất, hấp thụ và vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Canxi còn giúp hình thành răng và xương. Riêng mangan có trong mắc-ca giúp cơ thể lắng đọng mô xương mới, hình thành xương cũng như sức khỏe cho xương khi con người ta tuổi cao. Omega 3 có trong hạt mắc-ca giúp ngừa loãng xương và làm giảm thiệu chứng bệnh viêm xương khớp.
Giàu protein: hạt mắc-ca là loại quả giàu protein, một thành phần quan trọng không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày, giúp tạo cơ bắp và các mô liên kết. Protein còn là một phần tạo ra máu, giúp cơ thể khỏe mạnh, duy trì sức khỏe da, tóc, móng tay chân và nhiều chức năng quan trọng khác.
Thông tin bên lề
Giá: 650.000 VND /kg
Theo ghi nhân có nhiều người mắc chứng gai cột sống đã điều trị nhiều nơi với nhiều phương thuốc, chi phí khá tốn kém nhưng không mang lại hiệu quả cao. Sau đó tình cờ biết đến hạt đười ươi, chỉ dùng hạt đười ươi trong thời gian ngắn khoảng vài tuần đã có dấu hiệu thuyên giảm rõ rệt.