Nói đến bổ sung canxi để phòng chống loãng xương, người ta nghĩ ngay đến sữa , quá chú trọng đến tác dụng bổ sung canxi của sữa mà bỏ qua tác dụng bổ sung canxi của các loại thực phẩm khác. Thực tế, tác dụng bổ sung canxi của các loại rau lá xanh không yếu hơn sữa
Xem thêm: Những thực phẩm nhiều canxi hơn sữa
Những loại rau củ giàu canxi
1. Hành tây
Nó có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh và có thể nâng cao khả năng miễn dịch của con người. Ăn hành tây thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa quá trình mất canxi từ xương, hành tây có tác dụng ngăn ngừa loãng xương .
2. Bắp cải
Chứa vitamin K, có thể đóng vai trò chống loãng xương. Vitamin K giúp cơ thể hấp thụ vitamin D và canxi, là những chất dinh dưỡng cần thiết để ngăn ngừa loãng xương cho cơ thể.
Bắp cải chứa nhiều kali và ít natri, có lợi cho hệ tim mạch và dễ tạo cảm giác dễ chịu. Ngoài ra, bắp cải tươi có thể ức chế vi khuẩn và giảm viêm, đồng thời có tác dụng điều trị tốt đối với các vết loét, có tác dụng đẩy nhanh quá trình lành vết thương. Cuối cùng, bắp cải cũng rất giàu axit folic và sắt, phụ nữ mang thai và bệnh nhân thiếu máu nên ăn nhiều hơn.
3. Măng
Mặc dù nhiều loại rau có chứa canxi nhưng chúng cũng chứa axit oxalic làm giảm khả năng hấp thụ canxi. Như măng nước, mồng tơi , mồng tơi, rau dền, rau cần tây, v.v. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chần các loại rau này qua nước sôi trước khi nấu để loại bỏ hầu hết axit oxalic.
4. Cải bó xôi
Người thích ăn rau muốn bổ sung canxi thì đừng bỏ qua rau mồng tơi, một bát nhỏ rau mồng tơi có thể bổ sung 25% nhu cầu canxi hàng ngày, ngoài ra trong rau mồng tơi còn chứa nhiều chất xơ, sắt và vitamin A có lợi cho sức khỏe.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cải bó xôi có chứa axit oxalic và axit phytic nên cần chần trước khi nấu, nếu không, axit oxalic và axit phytic sẽ kết hợp với canxi, sắt, kẽm và các nguyên tố vi lượng khác tạo thành các hợp chất không thể hấp thụ được. ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi, sắt, kẽm và các nguyên tố vi lượng khác.
Sản phẩm bổ sung canxi phòng bênh xương khớp
Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản được tổ chức WHO – Tổ chức Y tế thế giới đánh giá là thực phẩm tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe người thế kỷ 21, nhờ chứa loạt Vitamin, khoáng chất, Protein cao tốt cho sức khoẻ.
- Giúp cải thiện tình trạng đau nhức, thoái hóa, viêm khớp, loãng xương,… đồng thời hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về mắt, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.
- Bổ sung hệ dưỡng chất thiết yếu gồm Canxi, DHA, Folic Acid và sắt giúp mẹ bầu cứng cáp, bé phát triển khỏe mạnh hơn.
Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản hộp 2200 viên mác đỏ có thành phần bao gồm Carbonhydrate, chất béo, Protein, đường, Axit Amin (Histidine, Leucine, Threonine, Lysine, Isoleuchine, Methionine, Phenylalanine, Tryptophan), Vitamin A , Vitamin B1 , Vitamin B2, Vitamin B3, Vitamin B6, Vitamin B12, Vitamin C, Vitamin K, khoáng chất (Kali, Canxi, Magie, Kẽm, Sắt, Selen, Mangan, Natri), Axit béo không no (Gamma Linolenic Axit – Omega 6).