Người bệnh tiểu đường cần có chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt để có thể kiểm soát đường huyết, một số lưu ý cho người bệnh tiểu đường
Những loại thực phẩm như soda, bánh kẹo hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ cao mắc bệnh này.
Bên cạnh đó các thực phẩm giàu kali, canxi, chất xơ, các vitamin A, C, E là lựa chọn hợp lý, đôi khi các loại chất béo tốt cho sức khỏe cũng nên được đưa vào chế độ dinh dưỡng.
Nên ăn ngũ cốc nguyên cám: Có trong bánh mì ngũ cốc, hạt Quinoa rất giàu chất xơ, có khả năng làm chậm quá trình tiêu hóa và giảm quá trình chuyển hóa carbohydrates thành đường, giúp ngăn chặn lượng đường trong máu tăng cao. Ngoài ra, chất xơ trong ngũ cốc giúp bạn no lâu hơn.
Nên ăn cá hồi: Cá hồi giàu axít béo omega-3 có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đồng thời axít này còn mang lại nhiều lợi ích cho những bệnh nhân tiểu đường như ngăn ngừa viêm sưng, huyết áp cao. Một số loại các khác như cá mòi, cá thu, cá trích rất tốt cho người bệnh tiểu đường, bởi nguồn protein trong các loại thực phẩm này có thể ngăn ngừa sự tăng đột biến của đường huyết.
Nên ăn các loại hạt họ đậu, vừng, lạc. Những thực phẩm này nên dùng nhưng với lượng vừa đủ: Các loại hạt chứa nhiều chất xơ, magiê và các chất béo có lợi cho sức khỏe giúp bạn no lâu hơn.
Một nắm đậu trộn với rau xanh hoặc được dùng để ăn giữa buổi có thể giúp bạn tránh ăn quá nhiều, đồng thời giúp ổn định đường huyết.
Nên ăn khoai lang: Rất giàu vitamin A, chất xơ và lượng carbs trong loại thực phẩm này không ảnh hưởng đến đường huyết nhiều như khoai tây. Với khẩu phần vừa phải, không quá nhiều, khoai lang được đánh giá cao trong việc ổn định đường huyết.
Nên dùng bữa sáng: Đối với những bệnh nhân tiểu đường, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng những bệnh nhân bị tiểu đường type 2 thường xuyên ăn sáng ít bị tăng đường huyết so với những bệnh nhân bỏ bữa sáng. Một bữa sáng giàu chất xơ, protein và chất béo tốt được xem là hoàn hảo giúp bạn no đến trưa.
Nên ăn gừng: Gừng có khả năng ổn định đường huyết, cải thiện độ nhạy của insulin, làm giảm quá trình ôxy hóa và nồng độ cholesterol trong máu. Điều này rất có lợi cho những bệnh nhân tiểu đường.
Nên ăn quế: Quế có lợi cho bệnh nhân đái tháo đường type 2 nhờ tác dụng gia tăng độ nhạy của insulin.
Nên giảm muối: Những người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn mặn. Muối làm tăng huyết áp, tăng mỡ máu và tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Bạn không nên ăn quá 5g/người/ngày. Hạn chế cho muối và gia vị chứa nhiều muối vào thực phẩm khi nấu ăn, hạn chế chấm thức ăn vào muối và gia vị chứa nhiều muối.
Tránh bánh mứt, thức ăn có chất bảo quản và hoa quả ngọt: Các bệnh nhân hết sức lưu ý khi chọn mua những loại thực phẩm có gắn nhãn “thiên nhiên”, “hoa quả tươi”.
Bánh mứt, thức ăn có chất bảo quản và hoa quả ngọt thực sự chứa rất nhiều đường, carbs, calo trong khi lại có ít dưỡng chất. Thêm vào đó, chất xơ trong những thực phẩm này không đáng kể, do đó lượng carbs sẽ nhanh chóng nâng lượng đường trong máu.
Thông tin bên lề
Giá: 650.000 VND /kg
Hạt đười ươi có tác dụng chữa gai cột sống, mang lại hiệu quả rất tích cực. Ngoài ra hạt đười ươi từ lâu là loại hạt có thể chế biến làm thức uống thanh nhiệt, giải độc, làm mát cơ thể. Theo kinh nghiệm dân gian, nói tác dụng này thì hạt đười ươi là sự lựa chọn số 1.
Liên hệ mua hàng
- Công Ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680