Kiểm soát bệnh tiểu đường ‘mùa tiệc tùng’

Thời điểm cuối năm, tiệc tùng nhiều, thật khó để có chế độ ăn uống lành mạnh, nhất là đối với những người bị tiểu đường.

>> Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Theo healthday , các chuyên gia thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đưa ra những lời khuyên sau:

Ăn nhẹ trước khi dự tiệc hoặc có thể đem theo thức ăn dành cho người tiểu đường để ăn ở đó nếu thành phần dự tiệc gồm những người thân quen của bạn. Bạn cũng có thể hỏi trước thực đơn để có sự chuẩn bị tốt hơn.

Khi dự tiệc buffet, hãy lấy phần thức ăn vừa phải và sau đó đi sang phòng khác để bạn không bị cám dỗ để lấy thêm thức ăn.

Chọn thức uống ít calo hoặc không có calo, có thể là trà không đường, nước khoáng hoặc nước lọc. Nếu bạn uống rượu, nên uống một lượng nhỏ cùng thức ăn.

Tránh các loại thực phẩm như thịt giăm bông, thịt gà tây sốt và các món ăn phụ phủ bơ, kem hoặc sốt mayonnaise. Thay vào đó, chọn các món ăn nhẹ làm từ rau củ quả, chứa ít chất béo, ít đường.

Đối với món tráng miệng, chọn món làm từ trái cây thay cho các món tráng miệng nhiều đường, chất béo và cholesterol.

Xác định dự tiệc để gặp gỡ, trò chuyện với người thân, bạn bè, chứ không phải để ăn uống. Với mục tiêu rõ ràng như vậy, bạn sẽ tránh được nguy cơ làm gia tăng đường huyết, ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh.

Mách nhỏ bạn đọc:

Tảo Mặt trời Spirulina là một loại thực phẩm lý tưởng cho người bị tiểu đường. Trong tảo giàu những khoáng chất tự nhiên như Sắt, Canxi, Kali, Magie,… đặc biệt là Kẽm – loại khoáng chất người tiểu đường cực kỳ thiếu do chế độ ăn phải hạn chế các loại thịt động vật, hải sản, do đó Tảo mặt trời Gold Plus được bổ sung thêm Kẽm, chỉ cần 3g Tảo Mặt trời Gold Plus có thể bù đắp 20% lượng Kẽm cần thiết trong ngày. Ngoài ra, việc bổ sung một lượng lớn các chất chống oxi hóa như phycocyanin, chlorophyll… từ Tảo Mặt Trời sẽ tăng cường sức đề kháng cho người bị tiểu đường dễ bị suy giảm miễn dịch do chế độ ăn kiêng thiếu chất.

Tảo Spirulina
Tảo Spirulina

Thêm vào đó Tảo Mặt trời với lượng Vitamin dồi dào, đặc biệt là Vitamin A, và Zeaxanthin là những chất được Hiệp hội nhãn khoa Hoa Kỳ khuyên dùng có  chức năng bảo vệ  các mao mạch, các dây thần kinh ở võng mạc, giúp cho bệnh nhân tiểu đường sáng mắt, hạn chế các biến chứng về mắt mà người tiểu đường lâu năm hay bị. Trong tảo còn chứa Phenylalanine tác dụng lên trung tâm thèm ăn ở bộ não làm giảm các cơn đói dày vò đồng thời nó giữ cho lượng đường trong máu ở mức bình thường. Với Phycocyanin và Chlorophyll là những hoạt chất sinh học quý giá giúp thanh lọc thải độc cho cơ thể, acid GLA  và vitamin K ( 3 gr Tảo Mặt trời tương đương 20 % lượng vitamin K cần thiết/ ngày, giúp đốt lượng mỡ thừa giúp cho cơ thể người bị tiểu đường hạn chế biến chứng về tim mạch đặc biệt là xơ vữa động mạch.

Với tỷ lệ dinh dưỡng: Hàm lượng Carbohydrate 15-25%, hàm lượng Đạm thực vật dễ tiêu từ 8 loại axit amin không thay thế từ 55-75%, hàm lượng chất béo 0%, không chứa đường , tinh bột  do vậy tảo Mặt trời là một nguồn thực phẩm tự nhiên cân đối, hoàn hảo rất an toàn cho người  bị tiểu đường đồng thời hỗ trợ kiểm soát một cách hiệu quả lượng đường trong máu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *