Người bệnh hạ huyết áp nên ăn gì?

Hạ huyết áp ăn gì? Việc ăn uống có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị hạ huyết áp, người bị hạ huyết áp nên uống nhiều nước, nghỉ ngơi hợp lý

Người bị huyết áp thấp thường xuyên mỏi mệt, chóng mặt, hoa mắt hoặc thỉnh thoảng bị ngất xỉu, dễ bị choáng, say xẩm khi thay đổi tư thế đột ngột do lượng máu ở não bị suy giảm.

Người bị hạ huyết áp nên ăn gì?

Một điều quan trong là đối với người bị hạ huyết áp là nghỉ ngơi hợp lý và ăn uống đủ chất, bồi bổ cơ thể, không được bỏ bữa, ngủ đủ giấc.

Nên uống đủ nước mỗi ngày, nhất là khi làm việc dưới trời nắng nóng, nên ăn các loại thức ăn giàu năng lượng và giàu vitamin cũng như các yếu tố vi lượng như: vitamin A, kẽm, magne…Có thể ăn mặn hơn người bình thường nếu cần thiết.

ha huyet ap an gi

Tăng cường rau xanh, thịt gà, cá trong chế độ ăn, người bị thiếu máu có thể tăng cường trứng gà, thịt nạc, sữa, tôm cá, các loại đậu, khoai lang và các rau quả tươi… nhằm cải thiện tình trạng thiếu máu, tăng lượng máu cung cấp cho tim và tăng huyết áp.

Gừng tươi là dược liệu trị hỗ trợ điều trị huyết áp thấp cực tốt. Thường xuyên ăn gừng tươi có tác dụng nhất định trong việc điều trị huyết áp thấp. Ngoài ra trà đặc và cà phê cũng hỗ trợ tốt cho người huyết áp thấp, nhưng nên nhớ tuyệt đối không lạm dụng.

Ngoài ra nên chọn một môn thể thao như như đi bộ, bơi lội hay tập yoga cũng rất tốt cho bệnh nhân bị hạ huyết áp mạn tính.

Và cũng đừng quên kiểm tra số đo huyết áp để xử lý kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc.

Người bị hạ huyết áp không nên ăn gì?

Người hạ huyết áp cần tránh những thực phẩm như táo mèo, cà chua, cà rốt, hạt dẻ nướng hay các thực phẩm có tính lạnh như rau bina, cần tây, dưa, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương… đều có tác dụng hạ huyết áp vì thế không nên ăn.

Cà rốt: Do chứa muối succinic nên nó có thể khiến kali trong nước tiểu tăng lên, huyết áp giảm, do đó nên tránh ăn nhiều.

Cà chua: Có tác dụng hạ huyết áp, khiến huyết áp của những người mắc chứng huyết áp thấp càng thấp hơn, xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, không nên ăn nhiều.

Dùng Nattokinase ổn định huyết áp

best-nattokinase - ha huyet ap an gi

Giá: 397.000 VND

Nattokinase là giải pháp ưu việt dùng để hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan tới mạch máu. Nattokinase là một loại enzym có trong một loại thực phẩm lên men truyền thống của người Nhật Bản là “Natto”. Các nhà khoa học đánh giá rất cao Nattokinase, họ cho biết Nattokinase ổn định huyết áp cực kỳ tốt. Đã có nhiều nghiên cứu chứng mình được tác dụng này của Nattokinase.

Nattokinase rất hiệu quả tăng tuần hoàn máu, tăng lượng máu lên não, chống suy giảm trí nhớ, ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Nattokinase rất nổi tiếng với tác dụng làm tan cục máu đông ngăn ngừa đột quỵ

Người bình thường dùng Nattokinase giúp phòng bệnh tim mạch cực tốt.

Thông tin liên hệ

dia chi lien he - cao huyet ap an gi

Keyword: Hạ huyết áp ăn gì

8 thoughts on “Người bệnh hạ huyết áp nên ăn gì?

    • panvitamin says:

      Ở Bình Thuận không có chi nhánh nha bạn, bạn vui lòng gọi qua số hotline để đặt hàng giúp mình nhé, bên mình ship hàng toàn quốc bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *