Thực phẩm hàng ngày chính là một trong những yếu tố gây ra bệnh tật, trong đó có bệnh ung thư. Những món ăn các nhà khoa học cảnh báo là có thể gây ung thư
>>> Fucoidan thuốc trị ung thư
Những món ăn, thực phẩm có thể khiến bạn mắc ung thư.
Nước uống có gas. Soda- thành phần chính trong các loại nước uống có ga làm acid hóa cơ thể và nuôi dưỡng tế bào ung thư. Chất màu giống caramel trong thức uống có gas và dẫn chất của nó 4-methyllimidazole cũng là chất gây ung thư.
Một số loại cá. Các nhà khoa học đã xác định có một số loại cá có thể gây ung thư gan ở người. Cụ thể đó là những loại cá cóc đậm (tên khoa học Cyclocheilichthys apogon), cá cóc (Cyclochelichthys enoplos), cá ba kỳ trắng (Cyclocheilichthys repasson, thuộc họ cá chép), cá rầm đất (Puntius brevis), cá ngựa chấm (Hampala dispar), cá he vàng (Barbonymus altus) và cá linh thùy (Cirrhinus lobatus). Những loại cá này có nhiều ở Campuchia.
Đậu phụ mắm tôm. Đây là món khoái khẩu cúa nhiều người nhưng lại là món ăn có thể gây bệnh ung thư. Để có được món đậu phụ giòn tan, người ta phải rán ở nhiệt độ 245 độ C. Thực phẩm khi được chiên ở nhiệt độ trên 170 độ thì các chất trong đó đều chuyển hóa thành acrylamid gây ung thư.
Khoai tây chiên. Khoai tây là thực phẩm giàu axit amin asparagin và một số loại đường như glucose. Hai loại này khi bị đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra Acrylamide- chất gây ung thư cao. Acrylamide là một khối u chứa chất độc thần kinh mạnh, có tác dụng phụ không chỉ trên não, mà cả đối với hệ thống sinh sản.
Thực phẩm chiên rán, các loại bánh rán. Các loại bánh rán bằng dầu dùng nhiều lần được chiên đi chiên lại nhiều lần như bánh tiêu, quẩy, bánh phồng tôm, bánh rán, bánh khoai lần sẽ sản sinh chất glycerol gây ung thư.
Dưa muối. Nếu trước khi muối dưa, rau không “xử lý” bằng cách phơi nắng hoặc rửa bằng nước nóng khi muối sẽ có một hàm lượng chất Nitroso gây ung thư nhất định không tốt cho cơ thể.
Thực tế có rất nhiều món ngon cho bạn thưởng thức mỗi ngày mà lại có lợi cho sức khỏe. Những món ăn trên bạn cần hạn chế nhé.
Thông tin hữu ích
Sâm Ngọc Linh được phát hiện cách đây khá lâu, trong sâm Ngọc Linh có chứa nhiều axit béo, axit amin quý hiếm và rất nhiều nguyên tố, đa vi lượng. Đây là bài thuốc quý được người dân địa phương ở núi Ngọc Linh làm bài thuốc trị sốt rét, chữa lành vết thương, thuốc cầm máu, chữa bệnh về tiêu hóa, trị suy nhược, mất ngủ…