Chức năng gan và thận bất thường trong thời kỳ mang thai nói chung cần được điều trị tùy từng trường hợp.
Điều trị chức năng gan thận bất thường trong thời kỳ mang thai
Chức năng thận bất thường ở phụ nữ mang thai nên đến bệnh viện để điều trị, chức năng thận bất thường ở phụ nữ mang thai được phát hiện trong thời kỳ mang thai, phương pháp điều trị cụ thể nói chung cần phải căn cứ vào mức độ nghiêm trọng của chức năng thận để đánh giá.
Nếu là suy thận nhẹ, phụ nữ mang thai cần chú ý đến chế độ ăn uống và thực hiện các cuộc kiểm tra liên quan thường xuyên. Nếu chức năng thận bình thường khi theo dõi, không cần điều trị đặc hiệu.
Nếu chức năng thận không bình thường và nghiêm trọng, có thể làm tăng nguy cơ mắc hội chứng tăng huyết áp thai kỳ, thậm chí dẫn đến thai nhi chậm phát triển trong tử cung, sinh non, suy thận,… Lúc này, trên cơ sở điều trị bằng thuốc, nhân tạo gan hoặc lọc máu có thể được yêu cầu điều trị.
Chức năng gan và thận bất thường do một số bệnh gây ra có thể phải điều trị bằng phẫu thuật và phụ nữ mang thai cần được kiểm tra thường xuyên trong quá trình điều trị.
Các triệu chứng của suy giảm chức năng gan thận
Gan và thận là những cơ quan quan trọng của cơ thể con người, nếu chức năng không bình thường sẽ gây ra các triệu chứng khác nhau. Thường bao gồm chán ăn, buồn nôn và nôn, chướng bụng, tiêu chảy, mệt mỏi, vàng da và sụt cân. Ngoài ra còn gây kéo dài thời gian đông máu, giảm albumin huyết tương dẫn đến phù toàn thân. Chức năng thận không bình thường còn có thể gây ngứa da, buồn nôn, nôn, chán ăn,…
Do ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn, có thể xảy ra tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, suy tim và các biểu hiện khác, ảnh hưởng đến chức năng tạo máu và gây thiếu máu trầm trọng. Các trường hợp nghiêm trọng có xu hướng chảy máu, chẳng hạn như chảy máu mũi và nướu, bầm máu và các biểu hiện khác.
Bà bầu nên quan tâm nhiều hơn đến thể trạng, ăn nhiều thực phẩm có ích cho cơ thể, bổ sung dinh dưỡng hợp lý, tinh thần thoải mái. Chế độ ăn của bà bầu phải đa dạng và đảm bảo nguyên tắc dinh dưỡng toàn diện, cân đối. Khi mang thai nên ăn nhiều ngũ cốc thô hơn, bởi vì ngũ cốc thô chứa nhiều chất xơ hơn, ngũ cốc thô không những có thể duy trì sự cân bằng dinh dưỡng trong thai kỳ mà còn giúp bà bầu tránh táo bón.
Với hơn 60 thành phần dinh dưỡng hàm chứa đủ 5 đại tố dinh dưỡng vừa đảm bảo thể trọng của người mẹ vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng cho thai nhi, tảo Spirulina là loại tảo có nguồn gốc từ thiên nhiên an toàn đối với sự phát triển của thai nhi và cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ đang bú mẹ.
Các sản phẩm tảo Spirulina
Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất
Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất
Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất
Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc (028) 3968 3680 để được tư vấn