Cách ăn uống khoa học giúp giảm cân của người Nhật

Người Nhật có thói quen ăn uống rất lành mạnh, cách ăn uống để giảm cân của họ cũng rất khoa học, cùng tìm hiểu người Nhật ăn uống như thế nào để giảm cân nhé

Ngay từ nhỏ, người Nhật đã được dạy những thói quen ăn uống lành mạnh giúp họ duy trì sức khỏe và giữ cân nặng của mình.

Hầu hết mọi người không để ý có bao nhiêu calo trong một món ăn và thường ăn tùy theo cảm tính. Nếu bạn đã có một bữa sáng thịnh soạn vào buổi sáng, thì lời khuyên dành cho bữa trưa là nên ăn nhẹ. Nếu buổi tối bạn đi ra ngoài và dùng các món ăn nhiều calo như thịt, cá, ngày hôm sau chúng ta chỉ nên ăn các món rau xanh.

Trong khi đó, ngay từ nhỏ việc ăn uống lành mạnh đối với người Nhật đã trở thành thói quen giống như phản xạ tự nhiên, giúp họ duy trì sức khỏe và giữ cân nặng của mình.

Ăn và chuẩn bị món ăn khác. Trong khi chế độ ăn phương Tây thường tập trung vào việc hạn chế những món bạn ăn, thường khuyên chỉ sử dụng thực phẩm low carb, chế độ ăn uống của Nhật nhấn mạnh ăn nhiều món ăn nhỏ vào mỗi bữa. Vì vậy, thay vì một món ăn chính, tinh bột, và một loại rau, một bữa ăn tối sẽ có rất nhiều món ăn nhỏ chia ra, bao gồm nhiều loại rau màu khác nhau cùng gạo và một số protein.

cach an uong khoa hoc giam can cua nguoi nhat

Người Nhật đã được cha mẹ khuyến khích ăn bảy loại rau khác nhau trong vòng một ngày. Bằng cách bao gồm nhiều loại rau với lượng calo thấp, bữa ăn trở nên dồi dào, sinh động nhưng cũng nhẹ nhàng hơn.

Nghi thức cảm ơn đồ ăn. Người Nhật không chỉ ăn bằng miệng, họ còn ăn bằng mắt và cảm nhận bằng trái tim. Dành thời gian để tôn vinh thức ăn của bạn cũng là điều rất quan trọng trong việc giáo dục ăn uống. Nếu bạn ăn như thể cho qua, dễ dàng để quên đi tất cả mọi thứ mà bạn đã đưa vào miệng thì sẽ không thể cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn.

Ngay cả khi bạn dùng một chiếc bánh sandwich cho bữa ăn trưa, phải mất ít nhất một vài phút để bạn cảm ơn món ăn mà mình được có. Khi bạn quan sát bữa ăn của bạn, nó sẽ khiến bạn tràn đầy sinh lực.

Nhớ bằng cả 5 giác quan. Một cách ăn rất thú vị của người Nhật đó là ăn bằng các giác quan, nghĩa là họ mở rộng khẩu vị và tạo ra sự cân bằng cho bữa ăn lành mạnh. Khi nhắc đến năm giác quan, bạn cần liên tưởng suy nghĩ về hương vị của thức ăn, các thẩm mỹ trực quan và âm thanh của nó. Khi cho hương vị, cố gắng để cân bằng vị mặn, ngọt, đắng, chua, và umami.

Bữa tiệc của các sắc màu. Người Nhật cực kì coi trọng sự đẹp mắt của các món ăn, và thực sự mỗi bữa ăn của họ giống như một tác phẩm nghệ thuật. Họ cũng để ý đến sự hài hòa giữa các món ăn với nhau, để luôn đầy đủ các món từ đồng bằng và biển cả.

Thông tin bên lề

cay cho de

Giá: 90.000 VND /kg

Cây chó đẻ hay diệp hạ châu, chó đẻ răng cưa…là dược liệu được dùng trong điều trị bệnh gan từ rất lâu, đặc biệt nó là dược liệu Đông y trị viêm gan B phổ biến nhất.

Liên hệ:

  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *