Cà chua là thực phẩm tốt cho sức khỏe, có tác dụng giảm cân, chống lão hóa, chống ung thư…phòng nhiều bệnh tật
Cà chua là thực phẩm quen thuộc, giàu dưỡng chất, chứa nhiều loại vitamin tự nhiên như vitamin A, B, C, P, -caroten giúp trị một số bệnh như: giảm cholesterol, giải độc, giải nhiệt, mát máu…
Cà chua là thực phẩm giàu vitamin A, ngoài ra với 100g cà chua có thể đáp ứng 8% nhu cầu vitamin B6, từ 33 – 50% nhu cầu vitamin C. Ngoài ra, còn có vitamin B1, B2, PP, đường, đạm và cung cấp ít năng lượng rất thích hợp với những người giảm cân. Chính vậy mà cà chua được xem là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
Cà chua không chỉ là thực phẩm giàu vitamin A mà còn biết đến cà chua chứa một lượng lớn chất lycopene, một tác nhân chống ôxy hóa, có khả năng hóa giải các gốc tự do phòng chống được ung thư.
Bổ sung cà chua hay các sản phẩm chế biến từ cà chua vừa đủ sẽ làm giảm khả năng mắc bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung ở nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Cà chua với -caroten và lycopen sẽ góp phần làm chậm quá trình lão hóa và phòng ngừa ung thư cho mọi người. Như vậy, cà chua là một thực phẩm ngon, bổ, rẻ phù hợp với sức khỏe và khả năng kinh tế của mọi gia đình.
Những để tốt cho sức khỏe nên để cà chua chín tự nhiên vỏ quả căng mọng và nếu để ý kỹ có thể nhìn thấy phần nhũ lấm tấm ở thịt qua vỏ. Nếu cà chua đã được nấu quá chín trong một thời gian dài, dinh dưỡng và hương vị ban đầu của nó sẽ bị mất. Tuyệt đối không ăn cà chua xanh vì trong quả cà xanh có hàm lượng tomatidihe gây độc cho cơ thể.
Thông tin bên lề
Giá: 400.000 VND /kg
Bông atiso là đặc sản Đà Lạt có tác dụng chống oxy hóa tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, kiểm soát cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả, chống béo phì…