Chế độ ăn không lành mạnh, lười vận động chính là nguyên nhân góp phần tăng nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, tiểu đường, rối loạn mỡ máu, bệnh về xương khớp, bênh gout
>>> Các loại vitamin làm đẹp da
Khả năng tự điều hóa cholesterol giúp kiểm soát lượng mỡ trong máu hiệu quả hơn. Khi ăn nhiều chất béo bão hòa thì lượng cholesterol tăng cao. Lượng cholesterol dư thừa sẽ tích tụ ở thành mạch máu và màng tế bào gây ra những mảng xơ vữa ở động mạch dẫn đến nhiều bệnh tim mạch nguy hiểm.
Các chuyên gia tim mạch hàng đầu trên thế giới khuyến cáo hạn chế các thực phẩm giàu chất béo cụ thể là chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa làm tăng lượng cholesterol. Chất béo bão hòa chủ yếu có trong các loại thịt mỡ, bánh ngọt nướng, chocolate, bơ, phomai, các sản phẩm sữa bột nguyên kem hoặc sữa có hàm lượng béo 2%, kem đặc và da thịt gia cầm.
Giống như chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa cũng làm tăng lượng cholesterol và mỡ máu, tăng nguy cơ xơ vữa động mạch và mắc bệnh tim mạch. Chất béo chuyển hóa chủ yếu tìm thấy trong các loại dầu bị hydro hóa.
Hạn chế ăn nội tạng động vật, thịt đỏ, trứng… để phòng bệnh tim mạch
Hầu hết các loại margarines và shortening thực vật đều có lượng chất béo chuyển hóa cao, chứa 0,3 gram – 4,2 gram chất béo trong một thìa. Các thực phẩm chế biến sẵn như các loại bánh cookies, đồ chiên đặc biệt là khoai tây chiên và các loại đồ ăn vặt chứa hàm lượng chất béo chuyển hóa cao.
Những thực phẩm làm tặng lượng cholesterol đó là mỡ động vật, thịt đỏ, tôm, nội tạng động vật, lòng bò, óc, trứng, dầu dừa…
Những thực phẩm có chứa chất béo không bão hòa có trong dầu ô-liu, dầu cải, dầu đậu phộng, các loại đậu, ô-liu và bơ giúp giảm nồng độ LDL cholesterol trong máu. Chế độ ăn tốt sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành, xơ vữa, huyết áp, tai biến…
Nhóm hạt có vỏ cám, đặc biệt là yến mạch có tác dụng giảm LDL cholesterol đáng kể. Kế đến là ngũ cốc và bánh mì. Ăn ngũ cốc mỗi sáng hay chuyển sang ăn gạo còn vỏ cám có thể giúp giảm lượng cholesterol trong máu, từ 7-14%.
Thực phẩm có chứa lycopene có nhiều trong cà chua, dưa hấu cũng giúp giảm cholesterol. Tuy nhiên, chỉ có 20% lượng cholesterol hấp thu từ thức ăn còn đến 80% lượng cholesterol do cơ thể tự tổng hợp. Do vậy, một số người mặc dù có chế độ ăn hợp lý, cơ thể không thừa cân, thậm chí là gầy nhưng vẫn có nguy cơ bị rối loạn mỡ máu.
Để điều hòa cholesterol, giữ thành phần mỡ máu ở mức ổn định, an toàn, cần thay đổi lối sống, không hút thuốc lá, tăng cường luyện tập cùng một chế độ ăn hợp lý. Bên cạnh đó, bổ sung những thảo dược thiên nhiên như GDL-5 giúp cơ thể điều hòa cholesterol, duy trì các chỉ số thành phần mỡ máu bao gồm LDL, HDL và Triglyceride ở mức có lợi và không gây bệnh.
Thông tin Protandim
Có một sản phẩm thần kỳ, kết quả của một công trình nghiên cứu kéo dài hàng thập kỷ đó là Protandim, một sản phẩm chống lại những bệnh tật bằng cơ thể loại bỏ những phân tử xấu, những gốc tự do, những tác nhân gây bệnh ngay từ bên trong cơ thể, tăng cường sức khỏe toàn diện nhất là bệnh về tim mạch, phòng ngừa đột quỵ, tai biến, tăng mỡ máu, bệnh về gan, bệnh về hệ thần kinh…Sản phẩm ngày sẽ khiến bạn hài lòng khi mang về cho bạn sức khỏe của tuổi 20. Đây chính là một sự kỳ diệu.
Lưu ý: Sản phẩm chỉ dùng cho người trên 20 tuổi.